Quân đội Australia tạm ngừng hoạt động trên không tại Syria

Ngày 20/6, quân đội Australia cho biết đã tạm ngừng các sứ mệnh trên không ở Syria sau khi lực lượng Mỹ bắn hạ một máy bay của chính quyền Damascus.
Quân đội Australia tạm ngừng hoạt động trên không tại Syria ảnh 1Máy bay của không quân Australia. (Nguồn: theaustralian)

AFP đưa tin, ngày 20/6, quân đội Australia cho biết đã tạm ngừng các sứ mệnh trên không ở Syria sau khi lực lượng Mỹ bắn hạ một máy bay của chính quyền Damascus.

Một nữ phát ngôn viên quân đội Australia nhấn mạnh: "Như một biện pháp đề phòng, các chiến dịch tấn công của Lực lượng quốc phòng Australia (ADF) ở Syria đã được tạm ngừng. Lực lượng ADF đang theo dõi sát sao tình hình ở Syria và quyết định nối lại hoạt động trên không của ADF ở Syria sẽ được đưa ra vào một thời điểm thích hợp."

[Nga cảnh báo Mỹ không sử dụng vũ lực nhằm vào quân đội Syria]

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh những căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Nga, khi Moskva cảnh báo sẽ theo dõi các máy bay của liên quân quốc tế như những "mục tiêu" tiềm tàng và đình chỉ đường dây nóng quân sự với Washington do vụ bắn hạ trên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Căn cứ không quân của Nga tại Syria. (Nguồn: DW)

Căn cứ không quân của Nga tại Khmeimim bị tấn công

Những đối tượng thực hiện vụ tấn công có thể là người Uzbek thiểu số và thuộc “Đảng Hồi giáo Turkestan” bị cấm hoạt động ở Nga - một nhóm cực đoan không muốn tham gia chính quyền mới của Syria.

Bên trong một cơ sở hạt nhân của Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Iran cảnh báo nguy cơ đàm phán hạt nhân thất bại

Ngày 19/5, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Majid Takht-Ravanchi cảnh báo các cuộc đàm phán hạt nhân sẽ thất bại nếu Mỹ khăng khăng yêu cầu nước này giảm hoạt động làm giàu urani xuống mức bằng không.