Quân đội Iraq: Rocket đánh trúng vùng Xanh ở thủ đô Baghdad

Quân đội Iraq thông báo các lực lượng an ninh nước này đã phát hiện một căn cứ tên lửa và tháo dỡ 2 quả rocket khác tại địa điểm phóng.
Quân đội Iraq: Rocket đánh trúng vùng Xanh ở thủ đô Baghdad ảnh 1Khói bốc lên sau một vụ tấn công ở vùng Xanh của thủ đô Baghdad, Iraq. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, quân đội Iraq thông báo một quả rocket Katyusha đã đánh trúng vùng Xanh ở thủ đô Baghdad của Iraq, nơi có các tòa nhà chính phủ và phái bộ nước ngoài, song không gây ra thương vong.

Theo thông báo, các lực lượng an ninh đã phát hiện một căn cứ tên lửa và tháo dỡ 2 quả rocket khác tại địa điểm phóng.

[Iraq: Sân bay quốc tế Baghdad bị tấn công bằng tên lửa]

Theo số liệu do hãng tin Reuters tổng hợp dựa trên các thông báo chính thức và nguồn tin an ninh, vụ tấn công này là vụ thứ 9 xảy ra trong vòng một tuần, dường như nhằm vào các lợi ích của Mỹ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.