Quân đội Israel bắn tên lửa vào cơ sở quân sự tại Syria

Hãng thông tấn Sputnik dẫn một nguồn tin khẳng định Israel đã thể hiện sự gây hấn bằng cách tấn công một cơ sở quân sự ở Kars al-Nafal (thuộc tỉnh Quneitra) bằng 3 quả đạn pháo.
Quân đội Israel bắn tên lửa vào cơ sở quân sự tại Syria ảnh 1Hệ thống phòng không Syria đánh chặn tên lửa của Israel tại thủ đô Damascus ngày 24/2/2020. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Quân đội Israel ngày 17/8 đã bắn tên lửa vào một cơ sở quân sự tại tỉnh Quneitra nằm ở Tây Nam Syria, tuy nhiên không gây ra thiệt hại nào về người.

Hãng thông tấn Sputnik dẫn một nguồn tin khẳng định: “Israel đã thể hiện sự gây hấn bằng cách tấn công một cơ sở quân sự ở Kars al-Nafal (thuộc tỉnh Quneitra) bằng 3 quả đạn pháo… Không có binh sỹ nào tử vong hoặc bị thương.”

Cùng ngày, tờ Haaretz (Israel) cũng dẫn nguồn báo chí địa phương Syria cho biết đã có những tiếng nổ lớn gây ra bởi tên lửa hoặc đạn pháo ở tỉnh Quneitra, được cho là bắn qua biên giới từ phía Israel.

Hiện quân đội Israel chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc này.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết các quả tên lửa nói trên rơi vào các khu vực đóng quân của các tay súng do Iran hậu thuẫn.

Israel thường xuyên tiến hành các vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu được cho là do Iran hậu thuẫn, nhưng hiếm khi thừa nhận hoặc công khai các vụ tấn công này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.