Quân đội Nga đã tiến vào thành phố Kherson của Ukraine

Thị trưởng thành phố Kherson ở miền Nam của Ukraine công bố thông tin quân đội Nga đã tiến vào thành phố này, đồng thời kêu gọi người dân không rời nhà trong thời gian thực hiện lệnh giới nghiêm.
Quân đội Nga đã tiến vào thành phố Kherson của Ukraine ảnh 1Binh sỹ Nga di chuyển hướng về Ukraine trên tuyến đường gần Armiansk, bán đảo Crimea, ngày 26/2/2022. (Ảnh: EPA-EFE/TTXVN)

Theo hãng tin AFP, quân đội Nga ngày 1/3 đã tiến vào Kherson - thành phố miền Nam của Ukraine, gần với bán đảo Crimea và đang thiết lập các trạm kiểm tra tại khu vực ngoại ô thành phố.

Thị trưởng thành phố Kherson, ông Igor Kolykhayev đã công bố thông tin này trên tài khoản cá nhân Facebook, đồng thời kêu gọi người dân không rời nhà trong thời gian thực hiện lệnh giới nghiêm.

Những hình ảnh do truyền thông địa phương công bố cũng cho thấy quân đội Nga đang tiến vào thành phố.

Hôm 27/2, Nga tuyên bố đã bao vây thành phố này. Ngoài ra, Moskva cho biết quân đội Nga đã kiểm soát thành phố cảng Berdyansk, nơi nằm về phía Tây Bắc của Crimea trên Biển Azov.

[Nga tuyên bố đã kiểm soát hoàn toàn không phận của Ukraine]

Trong khi đó, một nguồn tin ngoại giao cho biết trong ngày 1/3, toàn bộ nhân viên của phái bộ giám sát đặc biệt thuộc Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) sẽ rời thành phố Donetsk hiện do lực lượng đòi độc lập kiểm soát.

Nhiệm vụ của phái bộ OSCE này là giám sát và báo cáo các vi phạm thỏa thuận ngừng bắn giữa Kiev và lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine.

Cùng ngày, Thứ trưởng Nội vụ Ba Lan Maciej Wasik cho biết khoảng 350.000 người đã từ Ukraine tới nước này kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại miền Đông Ukraine.

Trong khi đó, người phát ngôn Chính phủ Ba Lan Piotr Muller thông báo Thủ tướng nước này, Mateusz Morawiecki, sẽ thảo luận việc ủng hộ Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen tại Brussels (Bỉ) trong ngày 1/3./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục