Quoc hoi Nga gap rut thong qua hai du luat kinh te hinh anh 1Một phiên họp của Hạ viện Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Quốc hội Nga ngày 6/7 đã gấp rút thông qua hai dự luật kinh tế, yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp hàng hóa cho lực lượng vũ trang và yêu cầu nhân viên tại một số công ty phải làm việc ngoài giờ.

Sau khi được Tổng thống Vladimir Putin ký phê chuẩn, các dự luật sẽ cho phép chính phủ áp dụng “các biện pháp kinh tế đặc biệt" trong giai đoạn tiến hành chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Một văn bản cho biết, trong bối cảnh lực lượng vũ trang của Nga có những hoạt động bên ngoài lãnh thổ nước này, cần phải sửa chữa vũ khí, trang thiết bị quân sự và cung cấp các phương tiện vật chất và kỹ thuật cho lực lượng vũ trang.

[Quốc hội Nga thông qua dự luật bỏ giới hạn tuổi nhập ngũ]

Theo một trong những dự thảo, nhà nước sẽ có thể mua hàng hóa và dịch vụ cần thiết từ một nhà cung cấp duy nhất mà không cần đấu thầu cạnh tranh. Ngoài ra, theo luật, các doanh nghiệp sẽ được yêu cầu cung cấp hàng hóa và dịch vụ cần thiết để phục vụ lực lượng vũ trang tiến hành "hoạt động quân sự đặc biệt."

Dự luật thứ hai quy định chính phủ sẽ yêu cầu nhân viên của một số doanh nghiệp sản xuất hàng hóa và dịch vụ cần thiết cho quân đội Nga làm việc ngoài giờ, đổi lại mức lương sẽ tăng cao hơn./.

Trà My (TTXVN/Vietnam+)