Quốc hội Sri Lanka điều tra các vụ tấn công khủng bố dịp lễ Phục sinh

Một ủy ban đặc biệt của Quốc hội Sri Lanka được thành lập để điều tra các cuộc tấn công khủng bố dịp lễ Phục sinh làm hơn 250 người thiệt mạng và 500 người khác bị thương.
Quốc hội Sri Lanka điều tra các vụ tấn công khủng bố dịp lễ Phục sinh ảnh 1Lực lượng an ninh gác bên ngoài nhà thờ St. Anthony ở Colombo, Sri Lanka, sau vụ tấn công ngày 27/4/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)

Truyền thông Sri Lanka ngày 24/5 đưa tin Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka Karu Jayasuriya đã chỉ định một ủy ban đặc biệt của Quốc hội để điều tra các cuộc tấn công khủng bố dịp lễ Phục sinh làm hơn 250 người thiệt mạng và 500 người khác bị thương.

Ủy ban đặc biệt sẽ do Phó Chủ tịch Quốc hội Ananda Kumarasiri đứng đầu và gồm 7 nhà lập pháp, trong đó có cựu Tư lệnh lục quân, Nguyên soái Sarath Fonseka.

Chủ tịch Quốc hội Karu Jayasuriya cho biết Ủy ban đặc biệt đang chờ sự đề cử từ các đảng đối lập. Ủy ban này sẽ tiến hành cuộc điều tra độc lập về các cuộc tấn công khủng bố và báo cáo kết quả điều tra cho Quốc hội.

Theo cảnh sát, 9 kẻ đánh bom liều chết đã thực hiện các cuộc tấn công tại các nhà thờ và khách sạn sang trọng ngày 21/4.

Cho đến nay, ít nhất 89 đối tượng tình nghi đã bị bắt giữ với cáo buộc liên quan đến các cuộc tấn công và hiện đang bị giam giữ tại Cơ quan điều tra tội phạm và Cơ quan điều tra khủng bố.

Một nhóm cực đoan có tên National Thawheed Jammath được cho là đã gây ra các cuộc tấn công đẫm máu trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục