Rơi máy bay tiêm kích, hai phi công Saudi Arabia thiệt mạng

Bộ Quốc phòng Turki Al-Maliki khẳng định chiếc máy bay thuộc phi đội ném bom F-15SA đã bị rơi lúc 12h50 ngày 7/12, khi đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện thường lệ khiến hai phi công thiệt mạng.

Máy bay tiêm kích F15SA của Saudi Arabia. (Ảnh: AFP)
Máy bay tiêm kích F15SA của Saudi Arabia. (Ảnh: AFP)

Trong một thông cáo báo chí, Bộ Quốc phòng Saudi Arabia cho biết một máy bay tiêm kích của lực lượng Không quân Hoàng gia nước này đã bị rơi ngày 7/12, trong cuộc tập trận ở miền Đông đất nước, khiến hai phi công thiệt mạng.

Hãng thông tấn Saudi Arabia (SPA) dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Turki Al-Maliki khẳng định chiếc máy bay này thuộc phi đội ném bom F-15SA đã bị rơi lúc 12h50 ngày 7/12, khi đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện thường lệ tại Căn cứ Không quân King Abdulaziz ở tỉnh Dhahran, miền Đông Saudi Arabia.

Ông Al-Maliki nói thêm Bộ Quốc phòng đã mở một cuộc điều tra để xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Vụ việc này diễn ra 5 tháng sau tai nạn tương tự của một chiếc F-15SA trong khu vực huấn luyện của căn cứ không quân Saudi Arabia ở biên giới với Yemen, cũng khiến hai người thiệt mạng.

Năm 2011, Saudi Arabia đã đặt mua 84 chiếc F-15SA từ nhà sản xuất Boeing của Mỹ, một phần của hợp đồng mua sắm trang thiết bị quân sự trị giá khoảng 30 tỷ USD ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục