Saudi Arabia bắn cảnh cáo buộc 3 tàu Iran rời khỏi vùng biển nước này

Người phát ngôn lực lượng bảo vệ bờ biển Saudi Arabia cho biết các tàu của Iran từ chối dừng lại sau khi đi vào vùng biển của Saudi Arabia bất chấp các cảnh báo...
Saudi Arabia bắn cảnh cáo buộc 3 tàu Iran rời khỏi vùng biển nước này ảnh 1Lực lượng bảo vệ bờ biển Saudi Arabia. (Nguồn: Reuters)

Người phát ngôn lực lượng bảo vệ bờ biển Saudi Arabia ngày 27/6 cho biết nước này đã buộc 3 tàu của Iran phải rời khỏi vùng biển nước mình bằng cách bắn chỉ thiên.

Hãng thông tấn SPA dẫn lời người phát ngôn trên cho biết vụ việc xảy ra ngày 25/6, các tàu của Iran từ chối dừng lại sau khi đi vào vùng biển của Saudi Arabia bất chấp các cảnh báo, khiến lực lượng bảo vệ bờ biển Saudi Arabia phải bắn chỉ thiên cảnh cáo.

Trong khi đó, truyền thông nhà nước Iran dẫn lời một quan chức ở tỉnh Bushehr, cho biết lực lượng bảo vệ bờ biển Saudi Arabia đã nổ súng vào các ngư dân của nước này vốn bị lạc vào vùng biển của Saudi Arabia, nhưng rất may không ai bị thương.

Theo phía Iran, các ngư dân đã ra khơi từ ngày 21/6 trong hành trình kéo dài 10 ngày. Phía Iran không thông tin chi tiết về thời điểm xảy ra sự việc.

Hiện chưa rõ liệu thông tin của hai phía có phải nói đến cùng một sự việc hay không./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục