Saudi Arabia tiếp nhận lô súng phun lửa Solntsenpyok đầu tiên từ Nga

Saudi Arabia đã tiếp nhận lô hàng hệ thống súng phun lửa hạng nặng Solntsenpyok đầu tiên từ Nga, hệ thống này dùng để hỗ trợ hỏa lực cho các đơn vị xe tăng và cơ giới.
Saudi Arabia tiếp nhận lô súng phun lửa Solntsenpyok đầu tiên từ Nga ảnh 1Súng phun lửa tự hành hạng nặng TOS-1A trong buổi trình diễn Triển lãm Quốc phòng 2015. (Nguồn: Sputniknews)

Phóng viên TTXVN tại Nga dẫn nguồn tin từ Ria Novosti cho biết Saudi Arabia đã tiếp nhận lô hàng hệ thống súng phun lửa hạng nặng Solntsenpyok đầu tiên từ Nga.

Hợp đồng này đã được Nga và Saudi Arabia ký năm 2017.

Hệ thống Solntsenpyok được phát triển từ năm 2002 dựa trên khung gầm của loại xe tăng T-72, dùng để hỗ trợ hỏa lực cho các đơn vị xe tăng và cơ giới.

[Photo] Nga rầm rộ "trình diễn" sức mạnh tại triển lãm quốc phòng]

Solntsenpyok có thể vô hiệu hóa các thiết bị bọc thép hạng nhẹ và cơ động. Ngoài ra, hệ thống này còn được trang bị một bệ phóng cải tiến và hệ thống dẫn đường tự động.

Theo Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật - Quân sự Liên bang Nga, ngoài hệ thống Solntsenpyok, Nga và Saudi Arabia cũng đã đạt được thỏa thuận cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-400, tổ hợp tên lửa chống tăng Kornet-EM, súng phóng lựu liên thanh AGS-30, súng trường tấn công AK-103 Kalashnikov…/.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục