SEA Games 31: Bóng đá nữ Thái Lan hòa 1-1 trước đội tuyển Myanmar

Hòa trận này, Thái Lan và Myanmar cùng được 4 điểm và chia nhau ngôi đầu bảng B, phải chờ lượt trận cuối mới phân định đội nào sẽ đứng đầu bảng để gặp đội nhì bảng A.
SEA Games 31: Bóng đá nữ Thái Lan hòa 1-1 trước đội tuyển Myanmar ảnh 1Cầu thủ Myat Noe Khin (Myanmar) giữa vòng vây của các cầu thủ Thái Lan. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Tối 13/5, trên sân vận động Cẩm Phả, thành phố Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh), diễn ra trận đấu bóng đá giữa hai đội tuyển nữ Thái Lan gặp Myanmar, thuộc bảng B, môn bóng đá nữ SEA Games 31. Kết quả, đội tuyển nữ Thái Lan có trận hòa 1-1 với đội tuyển nữ Myanmar.

Cả hai đội tuyển nữ Thái Lan và Myanmar đều có chiến thắng 3-0 trước các đối thủ nữ Singapore và Lào ở trận ra quân và cùng chia sẻ ngôi đầu bảng. Đây sẽ là trận đấu hấp dẫn, cân tài cân sức để phân định ngôi đầu bảng B. Do đó, cả hai đội đều đặt quyết tâm rất cao trong trận đấu này.

Xét về tương quan lực lượng, đội tuyển nữ Thái Lan có phần nhỉnh hơn so với đội tuyển nữ Myanmar, thành tích đối đầu cũng hơn hẳn. Tuy nhiên, đội tuyển nữ Myanmar cũng không phải là đối thủ dễ chơi.

Sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài, cả hai đội chơi ăn miếng trả miếng, tốc độ trận đấu được đẩy cao. Phút thứ 12, tỷ số được mở cho đội tuyển nữ Thái Lan, cầu thủ Marris có cú sút xa cực kỳ đẳng cấp hạ gục thủ môn bên phía Myanmar.

[SEA Games 31: Bóng đá nữ Singapore thắng Lào vào phút bù giờ cuối cùng]

Có bàn thắng sớm, các cầu thủ nữ Thái Lan chơi chậm lại, trong khi đó đội tuyển nữ Myanmar không có nhiều đường lên bóng sắc sảo. Kết thúc hiệp thi đấu thứ nhất, đội tuyển nữ Thái Lan tạm dẫn trước Myanmar với tỷ số 1-0.

Bước vào hiệp 2, các cầu thủ nữ Myanmar đẩy nhanh nhịp độ của trận đấu hòng tìm kiếm bàn gỡ, tuy nhiên hàng thủ Thái Lan vẫn thi đấu ổn định và chắc chắn.

Tuy nhiên phút thứ 79, tỷ số bất ngờ được san bằng cho Myanmar khi Win Tun có pha xử lý bóng đẳng cấp, vượt qua vòng vây của ba cầu thủ Thái Lan để ghi bàn thắng gỡ hòa cho Myanmar.

Ở những phút tiếp theo, cả Thái Lan và Myanmar đều chơi cẩn trọng, chắc chắn và không có thêm bàn thắng nào được ghi. Kết thúc trận đấu, đội tuyển nữ Thái Lan hòa đội tuyển nữ Myanmar với tỷ số 1-1.

Hòa trận này, Thái Lan và Myanmar cùng được 4 điểm và chia nhau ngôi đầu bảng B, phải chờ lượt trận cuối mới phân định đội nào sẽ đứng đầu bảng để gặp đội nhì bảng A.

Ở lượt trận tiếp theo diễn ra vào ngày 15/5, đội tuyển nữ Myanmar sẽ gặp Singapore, còn đội tuyển nữ Thái Lan sẽ gặp đội tuyển Lào./.

SEA Games 31: Bóng đá nữ Thái Lan hòa 1-1 trước đội tuyển Myanmar ảnh 2Các cầu thủ Thái Lan (áo đỏ) đi bóng qua các cầu thủ Myanmar. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục