SOHR cao buoc Nga khong kich Syria khien nhieu dan thuong thiet mang hinh anh 1Người dân Syria. (Nguồn: AFP)

Theo AFP, tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 24/12 cho biết ít nhất tám người, trong đó có năm trẻ em, đã thiệt mạng trong các cuộc không kích do Nga thực hiện nhằm vào một ngôi trường, là nơi trú ẩn của nhiều dân thường phải đi sơ tán, ở Tây Bắc Syria.

SOHR cho biết các cuộc không kích nói trên nhằm vào làng Jubass gần thị trấn Saraqeb, miền Nam tỉnh Idlib, khiến nhiều dân thường đang ẩn náu trong và gần một ngôi trường thiệt mạng.

[Liên hợp quốc quan ngại vấn đề an ninh tại tỉnh Idlib của Syria]

Trước đó, ngày 20/12, SOHR cho biết các vụ đụng độ giữa các lực lượng chính quyền Syria và các nhóm vũ trang ở thành trì lớn cuối cùng của phe đối lập đã làm cho hơn 60 người ở cả hai bên thiệt mạng trong 24 giờ đồng hồ qua, bất chấp lời kêu gọi giảm leo thang của Liên hợp quốc.

SOHR cho hay 38 phần tử thánh chiến và nổi dậy đã bị tiêu diệt trong các vụ đụng độ tối 19/12 với lực lượng chính phủ Syria ở tỉnh Idlib, Tây Bắc nước này.

Trong khi đó, cuộc giao tranh gần thị trấn Maaret al-Numan hiện do các phần tử thánh chiến kiểm soát cũng làm 23 thành viên trung thành với chính quyền Syria thiệt mạng./.

(Vietnam+)