Sputniknews: Lầu Năm Góc xác nhận vụ thử tên lửa siêu thanh thất bại

Bộ Quốc phòng đã tiến hành thử nghiệm thu thập dữ liệu để thông báo về sự phát triển công nghệ siêu thanh nhưng vụ thử không diễn ra theo đúng kế hoạch do tên lửa đẩy không hoạt động.
Sputniknews: Lầu Năm Góc xác nhận vụ thử tên lửa siêu thanh thất bại ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: U.S. Navy)

Theo Sputniknews, một người phát ngôn Lầu Năm Góc ngày 21/10 thông báo Bộ Quốc phòng Mỹ đã không thành công trong cuộc thử nghiệm liên quan tới sự phát triển vũ khí siêu thanh sau khi một tên lửa đẩy không hoạt động.

Trong một tuyên bố đêm 21/10, quan chức trên nêu rõ: "Trong ngày 21/10, Bộ Quốc phòng đã tiến hành thử nghiệm thu thập dữ liệu từ Khu phức hợp sân bay vũ trụ Thái Bình Dương - Alaska, Kodiak, AK, để thông báo về sự phát triển công nghệ siêu thanh. Vụ thử không diễn ra theo đúng kế hoạch do tên lửa đẩy không hoạt động."

[Mỹ muốn trang bị tên lửa siêu vượt âm cho tàu ngầm]

Người phát ngôn này cho biết cụm tên lửa đẩy được sử dụng trong vụ thử không nằm trong chương trình siêu thanh và không liên quan tới vũ khí siêu vượt âm thế hệ mới Common-Hypersonic Glide Body (C-HGB), vốn được Bộ Quốc phòng Mỹ thử nghiệm thành công ngày 20/3 năm ngoái.

Các quan chức quốc phòng đã tiến hành rà soát để xác định nguyên nhân gây ra lỗi của hệ thống đẩy.

Tuy nhiên, người phát ngôn Lầu Năm Góc trên tự tin rằng Mỹ đang trên đà phát triển năng lực siêu thanh tấn công vào đầu những năm 2020 và việc thử nghiệm này là một phần trong nỗ lực phát triển công nghệ này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục