Syria: 2.000 binh sỹ, nhân viên an ninh thiệt mạng

Chính phủ Syria cho biết đã có 2.000 binh sỹ và nhân viên an ninh thiệt mạng do tình trạng bất ổn kéo dài chín tháng qua ở nước này.
Theo Tân Hoa xã, Chính phủ Syria ngày 22/12 chobiết tổng cộng đã có 2.000 binh sỹ và nhân viên an ninh thiệt mạng do tình trạngbất ổn kéo dài chín tháng qua ở nước này.

Syria cũng cáo buộc Liên hợp quốc thiên vị khiphớt lờ sự tồn tại của các nhóm vũ trang ở quốc gia Trung Đông này.

Theo hãng thông tấn SANA, trong một bức thư gửi Hội đồng Bảo an Liên hợpquốc và Hội đồng Nhân quyền ngày 22/12, Damascus cho hay Ủy ban Điều tra Quốc tế(ICI) đã giải quyết cuộc khủng hoảng của Syria "một cách không chuyên nghiệp, cólựa chọn và mang động cơ chính trị."

Bức thư có đoạn viết: "Thậm chí mặc dù đã có khoảng 2.000 thành viên quânđội bị các nhóm vũ trang giết hại song một số bên vẫn hoài nghi và kiên quyếtkhông tin vào thực tế này."

Trong thư, Syria đã nhấn mạnh những gì xảy ra trên lãnh thổ nước này khôngphải là một phong trào hòa bình.

Damascus cho rằng những báo cáo của Liên hợpquốc phù hợp với một số chương trình nghị sự của các nước nhằm hủy hoại Syria vàcan thiệp quân sự dưới vỏ bọc bảo vệ dân thường.

Ngoài ra, Damascus còn cáo buộc Liên hợp quốc đang nhắm mắt làm ngơ nhữngvị phạm nhân quyền của các nhóm vũ trang, những nhóm đang nhận hỗ trợ nhằm pháhoại Syria và giết hại người dân nước này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.