Syria kêu gọi người tị nạn ở Jordan trở về quê hương

Theo các số liệu chính thức, có 1,3 triệu người Syria đang tị nạn ở Jordan trong đó có khoảng 650.000 người đăng ký tị nạn với Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn.
Syria kêu gọi người tị nạn ở Jordan trở về quê hương ảnh 1Người di cư Syria tại một trại tị nạn ở thung lũng Bekaa, Liban. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng tin Petra của Jordan ngày 2/10 đưa tin Đại biện Đại sứ quán Syria tại Amman ông Shafiq Dayoub đã kêu gọi người tị nạn Syria ở Jordan trở về quê hương.

Nhà ngoại giao Syria cho biết tất cả các biện pháp sẽ được thực hiện để đảm bảo an toàn cho người tịn nạn quay trở lại Syria.

Theo các số liệu chính thức, có 1,3 triệu người Syria đang tị nạn ở Jordan trong đó có khoảng 650.000 người đăng ký tị nạn với Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn.

Nhà ngoại giao này cho biết, luật ân xá chung do Tổng thống Syria ban hành vào tháng 9/2018 đã tạo ra lý do cho tất cả những người tị nạn trở về nước. Ông nói rằng Đại sứ quán Syria ở Amman mở cửa cho tất cả người dân Syria và cung cấp tất cả các dịch vụ lãnh sự và tài liệu cần thiết để cho phép họ quay trở về nước.

Kể từ khi mở lại biên giới giữa hai nước vào tháng 10/2018, khoảng 155.000 người Syria tị nạn ở Jordan đã trở về nước.

Theo vị đại biện, đại sứ quán đã liên lạc trực tiếp với chính quyền Jordan để tạo điều kiện cho người tị nạn trở về quê hương./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.