Tập đoàn Evergrande thanh toán 83,5 triệu USD lãi trái phiếu

Theo thời báo chứng khoán Securities Times, đây là khoãn lãi trái phiếu nước ngoài đầu tiên mà Evergrande chi trả và lẽ ra tập đoàn đã phải thanh toán khoản lãi này vào ngày 23/9 vừa qua.
Tập đoàn Evergrande thanh toán 83,5 triệu USD lãi trái phiếu ảnh 1(Nguồn: Evergrande)

Ngày 21/10, tập đoàn bất động sản Trung Quốc Evergrande đã chuyển 83,5 triệu USD vào một tài khoản ủy thác ở ngân hàng Citibank để thanh toán lãi suất trái phiếu.

Evergrande thực hiện động thái này một ngày trước khi thúc thời gian ân hạn 30 ngày để không bị coi là vỡ nợ.

Theo thời báo chứng khoán Securities Times, đây là khoãn lãi trái phiếu nước ngoài đầu tiên mà Evergrande chi trả và lẽ ra tập đoàn đã phải thanh toán khoản lãi này vào ngày 23/9 vừa qua.

Cùng với khoản lãi trái phiếu trên, Evergrande cũng đã lỡ hạn 4 đợt thanh toán lãi trái phiếu khác trong tháng 9 và tháng 10, tổng số lên tới 280 triệu USD.

Theo các nguồn tin, sau khi Evergrande chuyển 83,5 triệu USD vào tài khoản ủy thác tại ngân hàng Citibank ngày 21/10, các chủ nợ trái phiếu sẽ nhận được khoản thanh toán trước ngày 23/10.

[Giá cổ phiếu của Evergrande lao dốc sau gần 3 tuần bị ngừng giao dịch]

Ngay sau khi có thông tin trên, cổ phiếu của Evergrande đã tăng 5% trong đầu phiên giao dịch cùng ngày.

Tuy nhiên, tập đoàn bất động sản đang chìm trong nợ nần này còn phải thực hiện nhiều đợt thanh toán khác. Thời hạn thanh toán tiếp theo của Evergrande là ngày 29/10 - khi thời gian ân hạn 30 ngày cho đợt thanh toán lãi trái phiếu ngày 29/9 kết thúc.

Từng là tập đoàn bất động sản dẫn đầu về doanh số tại Trung Quốc, Evergrande đang cố gắng thanh toán các khoản nợ lên tới hơn 300 tỷ USD.

Mới đây, thương vụ bán 50,1% cổ phần của Evergrande Property Services cho đối thủ nhỏ hơn là Hopson Development Holdings đã "đổ bể" do Hopson không đáp ứng được điều kiện tiên quyết để chào mua số cổ phần trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục