Thái tử Salman al-Khalifa được chỉ định làm Thủ tướng mới của Bahrain

Quốc vương Bahrain Hamad bin Isa al-Khalifa đã chỉ định Thái tử Salman al-Khalifa làm Thủ tướng mới của nước này, thay thế Hoàng tử Khalifa bin Salman al-Khalifa qua đời ở tuổi 84.
Thái tử Salman al-Khalifa được chỉ định làm Thủ tướng mới của Bahrain ảnh 1Thái tử Salman al-Khalifa đã được chỉ định làm Thủ tướng mới của Bahrain. (Nguồn: gulfnews)

Ngày 11/11, Quốc vương Bahrain Hamad bin Isa al-Khalifa đã ra sắc lệnh hoàng gia, trong đó chỉ định Thái tử Salman al-Khalifa làm Thủ tướng mới của nước này.

Quyết định này được đưa ra sau khi Hoàng tử Khalifa bin Salman al-Khalifa, người giữ cương vị Thủ tướng quốc gia vùng Vịnh này từ năm 1971, qua đời ở tuổi 84.

Trước đó, cùng ngày, hãng thông tấn BNA của Bahrain đưa tin ông al-Khalifa qua đời tại bệnh viện Mayo Clinic ở Mỹ.

[Thủ tướng Bahrain Khalifa bin Salman al-Khalifa qua đời]

Lễ mai táng sẽ được cử hành sau khi thi hài ông được đưa về quê hương và sẽ chỉ giới hạn "một số đặc biệt" người thân tham dự nhằm tuân thủ các biện pháp hạn chế phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong thời gian lễ tang, cả nước sẽ treo cờ rủ và các bộ, ban ngành của chính phủ sẽ đóng cửa trong 3 ngày. 

Hoàng tử Khalifa, nắm quyền từ khi vương quốc Bahrain độc lập năm 1971, là một gương mặt gây tranh cãi trong suốt thời gian tại vị và không được lòng người Hồi giáo dòng Shiite, vốn chiếm đa số trong đất nước do người Hồi giáo dòng Sunni nắm quyền./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục