Thanh vien luc luong vu trang tham gia am sat Chiếc xe của nhà khoa học hạt nhân Iran Mohsen Fakhrizadeh bị phá hủy trong một vụ tấn công vũ trang ở thành phố Absard, gần Tehran. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Tình báo Iran, ông Mahmoud Alavi ngày 8/2 cho biết một thành viên của các lực lượng vũ trang bị tình nghi tham gia vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Mohsen Fakhrizadeh hồi tháng 11/2020.

Phát biểu trên truyền hình, Bộ trưởng Alavi khẳng định "đối tượng đã thực hiện những công tác chuẩn bị ban đầu cho vụ ám sát trên là một thành viên của lực lượng vũ trang," đồng thời cho biết Bộ Tình báo không thể "theo dõi các lực lượng vũ trang."

[Iran truy tặng huân chương cho nhà khoa học hạt nhân Fakhrizadeh]

Nhà khoa học Fakhrizadeh bị ám sát trong vụ tấn công rất tinh vi ở thành phố Absard, gần thủ đô Tehran, hôm 27/11. Ông Fakhrizadeh được cho là "cha đẻ" của chương trình hạt nhân của Iran.

Thời điểm bị ám sát, ông là Thứ trưởng Quốc phòng và đang phụ trách mảng "phòng thủ hạt nhân."

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cho biết một khẩu súng được điều khiển qua vệ tinh bằng trí tuệ nhân tạo đã được sử dụng trong vụ tấn công trên. Lực lượng an ninh Iran đã bắt giữ một số nghi can./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)