Thêm một sự cố với máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ tại Hàn Quốc

Chiếc F-16 của Phi đoàn tiêm kích số 8 đã thả các thùng nhiên liệu xuống Hoàng Hải khi chiếc máy bay gặp tình trạng khẩn cấp vào khoảng 10 giờ sáng 22/2 (giờ địa phương).

Máy bay chiến đấu F-16 của Không lực Mỹ thực hiện một chuyến bay diễn tập. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Máy bay chiến đấu F-16 của Không lực Mỹ thực hiện một chuyến bay diễn tập. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng Yonhap dẫn tin của một đơn vị Không quân Mỹ cho biết một máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ đã thả hai thùng nhiên liệu xuống vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Tây Hàn Quốc khi gặp tình huống khẩn cấp trước khi trở về căn cứ an toàn.

Theo đơn vị này, chiếc F-16 của Phi đoàn tiêm kích số 8 đã thả các thùng nhiên liệu xuống Hoàng Hải khi chiếc máy bay gặp tình trạng khẩn cấp vào khoảng 10 giờ sáng 22/2 (giờ địa phương) sau khi cất cánh thực hiện chuyến xuất kích thường lệ từ Căn cứ Không quân Kunsan ở Gunsan, cách Seoul 178km về phía Nam.

Phi công vẫn cố gắng trở về căn cứ an toàn và theo nguồn tin trên, một cuộc điều tra sẽ diễn ra để tìm ra nguyên nhân của tình huống khẩn cấp.

Tháng trước, một chiếc F-16 của Mỹ rơi ở vùng biển ngoài khơi Gunsan. Đây là vụ tai nạn máy bay Mỹ thứ ba liên quan đến máy bay F-16 ở Hàn Quốc trong một năm.

Vào tháng 12/2023, một chiếc F-16 đã rơi xuống Hoàng Hải trong quá trình huấn luyện định kỳ, trong khi một chiếc F-16 khác bị rơi gần Căn cứ Không quân Osan ở Pyeongtaek, cách Seoul 60km về phía Nam vào tháng 5/2023. Không có thương vong trong cả ba vụ tai nạn này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục