Thi truong chung khoan thu hep da tang, VN-Index nhich hon 2 diem hinh anh 1Khách hàng giao dịch tại công ty chứng khoán. (Nguồn: TTXVN)

Về cuối ngày giao dịch hôm nay (17/3), VN-Index chịu tác động thu hẹp đà tăng từ nhóm ngành tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng.

Trong số đó, nhóm ngành ngân hàng dù phần lớn duy trì được sắc xanh nhưng đà tăng với một số cổ phiếu giảm, thậm chí EIB, VPB, KLB, TCB, TPB đóng cửa giảm điểm.

Song song với đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn giao dịch theo chiều hướng phân hóa đã khiến các chỉ số biến động giằng co. Nếu như KDH, VRE, PDR, PNJ, GVR… tăng điểm thì ngược lại MSN, VHM, NVL, MWG… giảm điểm.

Ở diễn biến không mấy tích cực khác, các cổ phiếu hàng hóa cơ bản thuộc nhóm dầu khí, phân bón, than tiếp tục điều chỉnh với lực bán mạnh, hầu hết các cổ phiếu đều giảm điểm với biên độ lớn, trong bối cảnh giá hàng hóa thế giới có phần chững lại.

Hàng loạt cổ phiếu như PLX, PVD, PVS, PVC, PVB, GAS…; DPM, SFG, BFC, DDV, LAS… ; TDN, NBC, TC6, THT… giảm; trong đó, có cổ phiếu giảm sàn như DCM.

Nhóm thép và ximăng sau những phiên tăng điểm cũng cho thấy dấu hiệu phân hóa giữa các cổ phiếu. 

Ngược lại, nhóm bất động sản, xây dựng thu hút được dòng tiền tham gia trong phiên hôm nay, các cổ phiếu tăng điểm khá tốt như NTL, KDH, KBC, NLG… Cổ phiếu HQC, NVT, FLC… được kéo lên mức trần.

[VN-Index ghi nhận đà tăng nhưng chưa đủ sức bứt phá mốc 1.460 điểm]

Nhóm công nghệ cũng đồng thuận tăng điểm. Các cổ phiếu ngập tràn sắc xanh như FPT, VTP, VGI, ELC và CMG tăng trần…, qua đó củng cố cho đà tăng của thị trường.

Nhìn chung, kết thúc giao dịch, VN-Index tăng 2,01 điểm lên 1.461,34 điểm. Toàn sàn có 239 mã tăng, 185 mã giảm và 69 mã đứng giá. HNX-Index giảm 0,02 điểm xuống 446,16 điểm. Toàn sàn có 133 mã tăng, 100 mã giảm và 63 mã đứng giá. UPCoM-Index giảm 0,1 điểm xuống 115,94 điểm.

Thanh khoản thị trường tăng mạnh so với phiên giao dịch hôm qua. Tổng giá trị khớp lệnh đạt 25.216 tỷ đồng tăng hơn 29%, trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE tăng gần 30% xuống còn 21,390 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng trở lại gần 135 tỷ đồng sàn HoSE./.

Diệp Anh (TTXVN/Vietnam+)