Tho Nhi Ky bat giu 3 nu cong dan Phap tinh nghi lien quan den IS hinh anh 1Cảnh sát trong một chiến dịch truy quét các đối tượng tình nghi có liên quan đến IS tại Adana, Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 3 nữ công dân Pháp, bị tình nghi liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Các đối tượng trên bị bắt giữ cùng với 9 trẻ em khi đang từ Syria vào lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ.

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết 3 người phụ nữ trên đang bị Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) truy nã với cái tên JC, CA và MD ở tỉnh biên giới Kilis.

Một nguồn tin an ninh cho biết JC tức là Jennifer Clain, cháu gái của hai anh em nhà Fabien Clain và Jean-Michel Clain, hai người từng thừa nhận là nhân danh IS tiến hành các vụ tấn công vào nhà hát Bataclan và nhiều địa điểm ở thủ đô Paris của Pháp tháng 11/2015.

JC có chồng là Kevin Gonot, cũng là công dân Pháp, từng bị kết án tử hình tại Iraq tháng Năm vừa qua vì liên quan đến IS.

Hãng tin Anadolu cho biết 12 người đã bị bắt giữ và được giao cho cơ quan nhập cư để chờ trục xuất khỏi Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong những năm đầu tiên sau khi cuộc xung đột tại Syria bùng phát năm 2011, Thổ Nhĩ Kỳ là "cửa ngõ" chính cho các tay súng nước ngoài tìm cách gia nhập các nhóm thánh chiến.

Bị chỉ trích là "phớt lờ" vấn đề này, Ankara sau đó đã siết chặt kiểm soát biên giới và tiến hành nhiều vụ bắt giữ và dẫn độ, nhất là sau một loạt vụ tấn công thánh chiến nghiêm trọng xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)