Tho Nhi Ky bat giu 84 binh sy tinh nghi lien quan vu dao chinh hinh anh 1Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra tại Istanbul. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, các công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/10 đã ra lệnh bắt giữ tổng cộng 84 binh sỹ bị tình nghi có liên quan tới một nhóm được cho là đứng sau âm mưu đảo chính bất thành hồi tháng 7/2016.

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Văn phòng trưởng Công tố viên Istanbul đã khởi động các chiến dịch đồng thời tại 23 tỉnh trên khắp cả nước để bắt giữ 34 binh sỹ, một số thành viên trong đó từng phục vụ tích cực trong các đơn vị chủ chốt của các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ.

[Thổ Nhĩ Kỳ bắt 39 đối tượng tình nghi liên quan giáo sỹ Gulen]
 
Theo Anadolu, trong một cuộc điều tra riêng rẽ khác, các công tố viên ở thủ đô Ankara cũng đã ra lệnh bắt giữ 50 hiến binh.

Chính quyền Ankara đã cáo buộc giáo sỹ Hồi giáo Fethullah Gulen đang sống lưu vong tại Mỹ, và mạng lưới của ông dẫn đầu cuộc đảo chính quân sự bất thành hồi tháng 7/2016 nhằm lật đổ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Cuộc binh biến này đã cướp đi sinh mạng của 250 người./.

(Vietnam+)