Binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai ở Mount Bersaya, phía Bắc thị trấn Azaz của Syria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn nguồn tin khu vực đưa tin, ngày 27/10, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai thêm binh sỹ và các khí tài hạng nặng tới khu vực biên giới giáp với miền Bắc Syria.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố các lực lượng của Ankara sẽ sớm triển khai cuộc tấn công nhằm lực lượng người Kurd.

Theo các nguồn tin khu vực, quân đội Syria đã điều động một đoàn xe dài với nhiều xe tải hạng nặng lớn chở theo nhiều pháo và thiết bị quân sự cùng với số lượng lớn binh sĩ tới tỉnh Kilis, giáp biên giới Syria.

[Nga, Pháp, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ ra tuyên bố chung về vấn đề Syria]

Mới đây, Tổng thống Erdogan đã tuyên bố rằng quân đội nước này sẽ triển khai một chiến dịch quy mô lớn ở khu vực bờ Đông sông Euphrates để truy quét các tay súng thuộc lực lượng người Kurd ở khu vực này, tương tự như chiến dịch quân sự ở Afrin.

Trong khi đó, hãng tin Hawar cho biết, khoảng 3.000 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đã được triển khai ở một số khu vực biên giới nằm đối diện thị trấn Tal Abyadh của Syria, bên bờ Đông của sông Euphrates.

Theo Hawar, quân đội nước này đã tiếp tục tăng cường thiết bị quân sự ở gần các làng biên giới ở phía Tây của thị trấn Kobani thuộc tỉnh Aleppo thuộc Syria. Các đơn vị pháo binh của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã nã pháo vào các làng Ali Shar và al-Ziyarah gần Kobani./.