Thu giữ hơn 10.000 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên phát hiện một kho chứa 270 thùng hàng, bên trong có 10.760 sản phẩm mang nhãn hiệu Sin Hair, chủ hàng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm.
Thu giữ hơn 10.000 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc ảnh 1Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 15/1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên cho biết đang tạm giữ hàng chục nghìn sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu các hãng dầu gội và dưỡng tóc không có hóa đơn, chứng từ.

Cụ thể, trong khi làm nhiệm vụ, Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên và các lực lượng chức năng phát hiện tại nhà của một hộ dân ở thôn Kim Lũ, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không rõ nguồn gốc.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện một kho chứa 270 thùng hàng, bên trong có 10.760 sản phẩm mang nhãn hiệu Sin Hair như: dầu gội phủ bạc Sin Hair, dầu dưỡng tóc Sin Hair Serum.

Qua kiểm tra, chủ cơ sở là ông Phạm Xuân Hoàng không cung cấp được những giấy tờ liên quan để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của toàn bộ sản phẩm này.

[Phát hiện nhiều sản phẩm mỹ phẩm không có hóa đơn, chứng từ]

Theo ông Phạm Xuân Tạ, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên, bước đầu cơ quan chức năng xác định toàn bộ các hàng hóa trên đều có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Chủ hàng khai nhận số sản phẩm này mới được chuyển từ Hà Nội về địa phương để tiêu thụ.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản và thu giữ toàn bộ lô hàng trên để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh cam kết không tái phạm.

Theo Cục Quản lý thị trường Hưng Yên, dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, khi nhu cầu mua sắm của người dân trên địa bàn tăng cao cũng là thời điểm gian thương hoạt động mạnh. Vì vậy, lực lượng quản lý thị trường ở các địa phương đang tăng cường việc kiểm tra, kiểm soát thị trường các mặt hàng như: thực phẩm dịp tết, mỹ phẩm làm đẹp, thực phẩm chức năng, bia rượu... nhằm kịp thời phát hiện xử lý các hàng hóa thiết yếu có dấu hiệu nhập lậu, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục