Thu tuong An Do dien dam voi nguoi dong cap Anh ve van de Kashmir hinh anh 1Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. (Ảnh: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin, Bộ Ngoại giao Ấn Độ thông báo Thủ tướng nước này Narendra Modi đã đề cập với người đồng cấp Anh Boris Johnson về những cuộc biểu tình bạo lực liên quan tới Kashmir bên ngoài Đại sứ quán Ấn Độ ở London.

Trong cuộc điện đàm với ông Johnson vào ngày 20/8, ông Modi cho biết những bên liên quan đang theo đuổi chương trình nghị sự của họ bằng các phương tiện bạo lực.

Thông báo của bộ trên nêu rõ: "Trong trường hợp này, ông ấy đề cập tới bạo lực và hành vi cố ý phá hoại do một đám đông tiến hành nhằm vào Đại sứ quán Ấn Độ tại London nhân ngày Quốc khánh mới đây của Ấn Độ.

[Ấn Độ: Lực lượng an ninh ngăn chặn biểu tình bạo lực tại Kashmir]

Thủ tướng Boris Johnson lấy làm tiếc về vụ việc này và cam đoan mọi biện pháp cần thiết sẽ được đưa ra để đảm bảo an toàn và an ninh của Đại sứ quán Ấn Độ, nhân viên và khách của cơ quan này."

Hàng nghìn người, trong đó có nhiều người vẫy cờ Pakistan và Kashmir, đã biểu tình bên ngoài Đại sứ quán Ấn Độ ở London hồi tuần trước, nhân ngày Quốc khánh Ấn Độ (15/8), phản đối quyết định của ông Modi rút lại tình trạng đặc biệt của khu vực Kashmir.

Theo cảnh sát London, 4 người đã bị bắt giữ vì ẩu đả, cản trở cảnh sát làm nhiệm vụ và sở hữu vũ khí tấn công./.

(Vietnam+)