Thủ tướng Anh tới Kiev, tuyên bố viện trợ vũ khí nóng cho Ukraine

Thủ tướng Anh đã đưa ra gói viện trợ quân sự bổ sung gồm 120 xe bọc thép và hệ thống tên lửa chống hạm mới "để hỗ trợ Ukraine" trong cuộc xung đột với quân đội Nga.
Thủ tướng Anh tới Kiev, tuyên bố viện trợ vũ khí nóng cho Ukraine ảnh 1Hình ảnh cuộc gặp giữa ông Boris Johnson và ông Zelensky tại Kiev (Nguồn: VP Tổng thống Ukraine)

Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 9/4 đã cam kết viện trợ xe bọc thép và tên lửa chống hạm cho Ukraine, đồng thời ca ngợi quân đội Ukraine.

Cam kết của ông Johnson được đưa ra trong cuộc hội đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Ông Johnson đã đưa ra gói viện trợ quân sự bổ sung gồm 120 xe bọc thép và hệ thống tên lửa chống hạm mới "để hỗ trợ Ukraine" trong cuộc xung đột với quân đội Nga.

[Xung đột Nga-Ukraine: Vòng xoáy bạo lực chưa thấy hồi kết]

Ngoài ra, ông Johnson cũng cam kết viện trợ thêm 500 triệu USD cho Ukraine thông qua Ngân hàng Thế giới.

Bên cạnh đó, ông Johnson đã ca ngợi Tổng thống Ukraine Zelensky cũng như người dân nước này, đồng thời khẳng định Anh luôn sát cánh cùng Ukraine.

Phụ tá Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, ông Andriy Sybiha, cho biết: “Vương quốc Anh là nước đi đầu trong việc hỗ trợ quốc phòng cho Ukraine."

Chuyến thăm của ông Johnson tới thủ đô Ukraine diễn ra sau chuyến thăm Kiev của Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen và quan chức phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell cũng như chuyến thăm của Thủ tướng Áo Karl Nehammer tới Kiev.

Các chuyến thăm diễn ra sau khi Nga thông báo kết thúc giai đoạn một Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, rút quân khỏi khu miền Bắc Ukraine vào cuối tháng trước.

Giới chức Nga trước đó đã lên tiếng cảnh báo việc phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine chỉ làm cuộc xung đột giữa Moskva và Kiev leo thang./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục