Hiện trường vụ tai nạn xe buýt ở thị trấn Svoge, Bulgaria ngày 25/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 31/8, Thủ tướng Bulgaria Boyko Borissov đã cách chức ba bộ trưởng liên quan đến vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng khiến ít nhất 17 người thiệt mạng hồi cuối tuần trước.

Thủ tướng Borissov đã yêu cầu các Bộ trưởng Giao thông Ivaylo Moskovski, Bộ trưởng Phát triển khu vực Nikolay Nankov và Bộ trưởng Nội vụ Valentin Radev từ chức.

Ông nêu rõ các chính trị gia này phải chịu trách nhiệm trong vụ tai nạn xe buýt xảy ra hôm 25/8 vừa qua vốn gây ra sự phẫn nộ trong nước về chất lượng đường sá kém.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Nội vụ Radev nhấn mạnh: "Chúng tôi nhận tất cả trách nhiệm chính trị và do đó chúng tôi từ chức".

[Xe chở du khách mất lái rơi xuống sông, ít nhất 16 người thiệt mạng]

Xe buýt chở khách du lịch đã mất lái, lao ra khỏi đường và rơi xuống hẻm núi hôm 25/8 tại miền Tây Bắc Bulgaria, khiến 17 người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương. Hàng trăm người dân tại thị trấn Svoge gần đó đã biểu tình, yêu cầu nhà chức trách nâng cấp hệ thống đường bộ tại đây.

Trong những năm gần đây, tai nạn đường bộ và đường sắt xảy ra khá thường xuyên tại Bulgaria, trong đó có nhiều vụ nghiêm trọng, gây bức xúc và quan ngại trong người dân về chất lượng hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông./.