Toa an Phap xet xu 9 doi tuong tan cong canh sat o thu do Paris hinh anh 1Chiếc xe cảnh sát bốc cháy sau khi bị các đối tượng tấn công. (Nguồn: thelocal.fr)

Ngày 19/9, chín đối tượng đã phải ra hầu tòa do tấn công cảnh sát tại thủ đô Paris, Pháp, khiến một ô tô tuần tra chở 2 nhân viên cảnh sát bốc cháy. Phiên tòa xét xử dự kiến kéo dài đến hết ngày 22/9.

Theo bản án của tòa, 6 trong 9 đối tượng bị cáo buộc tấn công bạo lực nghiêm trọng nhằm vào các cảnh sát và phải đối mặt với án tù giam 10 năm.

Phiên tòa xét xử diễn ra sau khi người bị hại là cảnh sát Kevin Philippy cùng nữ đồng nghiệp Allison Barthelemy và công đoàn cảnh sát Pháp đâm đơn kiện các đối tượng trên.

Người đứng đầu công đoàn cảnh sát Pháp, ông Jean-Claude Delage bày tỏ hy vọng tòa án nước này sẽ ra phán quyết mạnh mẽ đối với những kẻ tấn công.

[Một binh sỹ Pháp bị tấn công khi đang tuần tra tại thủ đô Paris]

Các băng hình ghi lại vụ việc xảy ra hồi tháng 5/2016, thu hút hàng trăm nghìn lượt xem trên trang mạng YouTube, cho thấy 9 đối tượng trên mặc đồ đen, hầu hết đều che kín mặt và bao vây quanh xe cảnh sát ngay trên tuyến đường ở trung tâm thủ đô Paris.

Băng hình còn ghi lại cảnh một tên đá mạnh vào cửa sổ phía người lái trong khi một đối tượng khác ném một mồi lửa vào chiếc xe này gây hỏa hoạn.

Chưa dừng lại tại đó, sau khi người cầm lái là cảnh sát Philippy thoát ra khỏi xe, một số đối tượng còn tấn công ông bằng các thanh kim loại.

Vụ việc xảy ra gần khu vực diễu hành của công đoàn cảnh sát Pháp trước tình trạng bạo lực chống đối cảnh sát trong suốt các cuộc biểu tình phản đối các cải cách lao động.

Ba đối tượng bị bắt giam kể từ sau vụ tấn công nói trên, trong khi 5 đối tượng bị quản thúc tại nhà. Tuy nhiên, kẻ phóng hỏa xe cảnh sát vẫn đang lẩn trốn./.
(TTXVN/Vietnam+)