Tong Giam doc IMF: Brexit khong thoa thuan la vien canh toi te nhat hinh anh 1Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde. (Ảnh: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin, phát biểu với CNBC ngày 22/1, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde cho rằng, Brexit làm dấy lên sự bất ổn cho châu Âu và Anh, đồng thời nhấn mạnh Brexit không thỏa thuận "hiển nhiên là kịch bản tồi tệ nhất."

Hồi tháng 11/2018, IMF từng cảnh báo rằng Brexit không thỏa thuận sẽ khiến Anh phải mất 6% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Dự kiến, Anh sẽ rời khỏi EU vào ngày 29/3 tới.

[Ngoại trưởng Bỉ: Liên minh châu Âu vẫn chờ đề xuất Brexit từ Anh]

Trong khi đó, Bộ trưởng Brexit Stephen Barclay trả lời Đài BBC ngày 22/1 rằng, Chính phủ Anh đang tiến hành tham vấn Liên minh châu Âu (EU) để xoa dịu những quan ngại của các nghị sỹ nước này về kế hoạch dự phòng giúp ngăn một đường biên giới cứng trên đảo Ireland.

Ông Barclay cho biết Chính phủ Anh đang xem xét đề xuất với tinh thần "lắng nghe."

Ông cũng khẳng định thỏa thuận Brexit của bà May, vốn bị Hạ viện bác bỏ tuần trước, là một trong những lựa chọn được nhiều người ủng hộ nhất hiện có.

Theo ông Barclay, EU không mong muốn Brexit không thỏa thuận, bởi điều này có tác động lớn không chỉ đối với kinh tế Ireland mà còn nhiều nền kinh tế khác./.

(Vietnam+)