Tong thong Donald Trump: Nga nhat tri tro giup van de Trieu Tien hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/7 tuyên bố cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Phần Lan đã tiến triển tốt và "sẽ có các thành quả lớn."

Viết trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump nêu rõ: "Nhiều người thông thái hài lòng với những gì tôi đã làm tại cuộc họp báo ở Helsinki. Ông Putin và tôi đã thảo luận nhiều chủ đề quan trọng tại cuộc họp trước đó. Chúng tôi đã có tiến triển tốt, điều này đã gây khó chịu cho những kẻ căm ghét muốn thấy một trận đấu quyền Anh. Sẽ có những thành quả lớn!"

Về vấn đề Triều Tiên, ông Trump viết trên Twitter: "Nga đã nhất trí trợ giúp vấn đề Triều Tiên, nơi chúng ta đang có quan hệ tốt đẹp và tình hình đang tiến triển. Cũng không vội vàng gì, các biện pháp trừng phạt vẫn được duy trì! Triều Tiên sẽ nhận được những lợi ích lớn và một tương lai thú vị vào cuối tiến trình."

Hôm 17/7, Tổng thống Trump đã tìm cách xoa dịu dư luận trước những chỉ trích cho rằng ông đã thất bại trong việc cáo buộc Tổng thống Putin can thiệp cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Theo ông Trump, ông đã phát biểu không rõ ràng trong cuộc họp báo chung tại Helsinki./.

(Vietnam+)