Ngày 7/11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết ông hy vọng chính quyền tiếp theo của Mỹ sẽ nhận thấy rằng các lệnh trừng phạt không thể khiến Tehran cúi đầu trước chính sách của Mỹ.

Phát biểu trên truyền hình, ông Rouhani nhấn mạnh: "Chúng tôi hy vọng kinh nghiệm 3 năm qua sẽ là bài học cho chính quyền mới ở Mỹ để tuân thủ luật pháp và các quy tắc cũng như quay trở lại các cam kết của mình. Người dân chúng tôi đã đối mặt với khủng bố kinh tế trong 3 năm qua và cho thấy sự phản kháng và bền bỉ vô song."

[Iran bác bỏ cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ]

Ông Rouhani tuyên bố Iran sẽ "tiếp tục phản kháng và kiên trì cho đến khi bên kia cúi đầu trước pháp luật và các quy tắc." Iran hy vọng rằng "những người đang áp đặt các lệnh trừng phạt nhận ra con đường sai trái của họ và sẽ không cố đạt mục đích của mình bằng mọi giá."

Trước đó, giới chức Iran khẳng định họ sẽ chú trọng vào các chính sách của chính quyền Mỹ tiếp theo hơn là việc ai trở thành tổng thống.

Tehran cũng nhấn mạnh rằng khả năng Mỹ quay trở lại thỏa thuận hạt nhân sẽ phải đi kèm với việc Washington bồi thường cho những thiệt hại gây ra từ việc đơn phương rút lui cũng như "cam kết" Mỹ sẽ không lặp lại hành động đó./.

(Vietnam+)