Tổng thống Nga, Giáo hoàng Francis chia buồn về vụ giẫm đạp ở Seoul

Giáo hoàng Francis đã cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ giẫm đạp xảy ra ở Seoul vào tối 29/10; Tổng thống Nga Putin gửi lời chia buồn tới người đồng cấp Hàn Quốc Yoon Suk-yeol về thảm họa này.
Tổng thống Nga, Giáo hoàng Francis chia buồn về vụ giẫm đạp ở Seoul ảnh 1Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân tại hiện trường vụ giẫm đạp ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 30/10/2022. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Sputniknews đưa tin, Điện Kremlin ngày 30/10 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn tới người đồng cấp Hàn Quốc Yoon Suk-yeol về vụ giẫm đạp ở Seoul khiến ít nhất 153 người thiệt mạng.

Bức điện chia buồn của Tổng thống Putin có đoạn: “Xin nhận lời chia buồn sâu sắc của tôi trước sự ra đi của rất nhiều người sau vụ việc thương tâm như vậy ở Seoul. Tôi mong các bạn chuyển lời thăm hỏi chân thành và sự cảm thông, chia sẻ tới gia đình và bạn bè của các nạn nhân, cũng như cầu mong tất cả những người bị thương sẽ nhanh chóng bình phục.”

Trước đó, Đại sứ quán Nga tại Seoul xác nhận có 4 công dân Nga trong số những người thiệt mạng.

[Vụ Itaewon: Lãnh đạo nhiều nước bày tỏ tình đoàn kết với Hàn Quốc]

Cùng ngày, AFP đưa tin Giáo hoàng Francis đã cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ giẫm đạp xảy ra ở Seoul vào tối 29/10.

Sau bài diễn văn truyền thống tại Quảng trường Saint Peter, Giáo hoàng Francis đã đề nghị các tín hữu cầu nguyện “cho rất nhiều người, đặc biệt là những người trẻ tuổi, đã qua đời đêm qua ở Seoul, hậu quả bi thảm trong một vụ giẫm đạp của đám đông.”

Theo hãng tin Yonhap, thống kê mới nhất cho thấy thảm kịch giẫm đạp đã khiến ít nhất 153 người thiệt mạng, đa phần là những người trẻ tuổi và có nhiều người nước ngoài.

Nhà chức trách dự báo số nạn nhân không qua khỏi có thể tăng thêm khi có 19 người bị thương nặng.

Tổng thống Yoon Suk-yeol đã tuyên bố quốc tang để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng, từ ngày 30/10 đến hết ngày 5/11./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục