Theo Reuters, ngày 18/3, một quan chức thuộc Phủ Tổng thống Pháp cho biết, Tổng thống Emmanuel Macron đang cân nhắc cấm toàn bộ các cuộc biểu tình ở Đại lộ Champs Elysees sau khi những kẻ bạo loạn thuộc phe "Áo vàng" phá hoại đại lộ biểu tượng của thủ đô Paris này hồi cuối tuần qua.

Hôm 16/3, những người biểu tình có liên hệ với phong trào "Áo vàng" đã đập phá nhà hàng cao cấp nổi tiếng Fouquet cũng như một vài sạp báo, một cửa hiệu bán đồ xa xỉ Longchamp cùng nhiều phương tiện trên Đại lộ Champs Elysees.

[Pháp: Bạo lực đột ngột bùng phát trong cuộc biểu tình "Áo vàng"]

Sau vụ bạo loạn mới nhất này, Tổng thống Macron đã triệu tập một cuộc họp với Bộ trưởng Nội vụ và Bộ trưởng Tư pháp để thảo luận vấn đề nổi cộm này.

Tổng thống Macron cam kết tiến hành "các biện pháp mạnh tay" càng sớm càng tốt để ngăn chặn hành động bạo loạn xảy ra lần nữa vào ngày 23/3 tới.

Kể từ giữa tháng 11 năm ngoái, những người biểu tình thuộc phe "Áo vàng"- một nhóm ban đầu đề nghị cắt giảm thuế nhiên liệu song kể từ đó đã biến thành một phong trào đối lập nhằm vào chính quyền - đã tổ chức các cuộc biểu tình vào thứ 7 hàng tuần ở thủ đô Paris của Pháp./.

(Vietnam+)