Tổng Thư ký Liên hợp quốc công bố thành lập ủy ban hiến pháp Syria

Liên hợp quốc xem ủy ban này là bước đi tiếp theo trong nỗ lực đạt được một giải pháp chính trị để chấm dứt cuộc chiến tranh kéo dài hơn 8 năm ở Syria.
Tổng Thư ký Liên hợp quốc công bố thành lập ủy ban hiến pháp Syria ảnh 1Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. (Nguồn: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 23/9 đã công bố thành lập ủy ban hiến pháp cho Syria, bước đi được chờ đợi bấy lâu trong tiến trình hòa bình bị đình trệ.

Phát biểu với phóng viên, ông Guterres: "(Ủy ban hiến pháp Syria) sẽ được Liên hợp quốc tạo điều kiện thuận lợi ở Geneva," đồng thời cho biết ủy ban này sẽ được triệu tập trong những tuần tới.

Liên hợp quốc xem ủy ban này là bước đi tiếp theo trong nỗ lực đạt được một giải pháp chính trị để chấm dứt cuộc chiến tranh kéo dài hơn 8 năm ở Syria./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.