Triều Tiên kêu gọi Hàn Quốc điều tra lại vụ chìm tàu Cheonan

Hãng thông tấn KCNA đã kêu gọi Hàn Quốc điều tra lại vụ chìm tàu hộ tống Cheonan hồi tháng 3/2010, đồng thời gọi vấn đề này là một trở ngại đối với việc cải thiện quan hệ liên Triều.
Triều Tiên kêu gọi Hàn Quốc điều tra lại vụ chìm tàu Cheonan ảnh 1Tàu Cheonan của Hàn Quốc được trục vớt hồi tháng 4/2010. (Nguồn: Reuters)

THX đưa tin, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 10/4 đã kêu gọi Hàn Quốc điều tra lại vụ chìm tàu hộ tống Cheonan hồi tháng 3/2010, đồng thời gọi vấn đề này là một trở ngại đối với việc cải thiện quan hệ liên Triều.

KCNA cho biết, ngày càng có nhiều lời kêu gọi mở lại cuộc điều tra vụ chìm tàu Cheonan tại Hàn Quốc do có khoảng 70% người dân Hàn không tin vào kết quả của cuộc điều tra. 

[Hàn lên tiếng về sự dính líu của quan chức Triều Tiên đến vụ Cheonan]

KCNA nêu rõ: "Yêu cầu điều tra lại vụ việc ngày càng mạnh mẽ trong bối cảnh không khí về sự hòa giải dân tộc và tái thống nhất tăng cao chứng tỏ rằng vụ việc này là một trong những rào cản lớn nhất trên con đường thúc đẩy quan hệ hai miền Bắc-Nam."

46 thủy thủ đã thiệt mạng khi tàu Cheonam chìm 8 năm trước. Hàn Quốc cho rằng một ngư lôi của Triều Tiên đã tấn công tàu hộ tống này. Tuy nhiên, phía Bình Nhưỡng đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục