Trung Quoc khang dinh ung ho doi thoai, ho tro nhan dao cho Ukraine hinh anh 1Trẻ em Ukraine sơ tán tránh xung đột tại một trường học ở Przemysl, gần biên giới Ukraine-Ba Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 25/3, Trung Quốc khẳng định ủng hộ đối thoại và hỗ trợ nhân đạo cho Ukraine, đồng thời tiếp tục bày tỏ phản đối các biện pháp trừng phạt Nga liên quan "chiến dịch quân sự đặc biệt" của Moskva tại Ukraine.

Theo hãng tin Kyodo, phát biểu với phóng viên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho rằng việc gia tăng trừng phạt sẽ chỉ gây thêm các tổn hại. Ông tuyên bố Bắc Kinh sẽ không chấp nhận bất kỳ sức ép hay sự ép buộc nào nhằm vào nước này.

[EC mở cổng thông tin trực tuyến hỗ trợ người dân sơ tán khỏi Ukraine]

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, nước này ủng hộ đối thoại, cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho Ukraine và cùng với cộng đồng quốc tế, tìm cách thúc đẩy giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng này.

Phát biểu của ông Uông Văn Bân được đưa ra sau khi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) kêu gọi Trung Quốc không hỗ trợ chiến dịch quân sự của Nga dưới bất kỳ hình thức nào cũng như không thực hiện hành động giúp Nga tránh các biện pháp trừng phạt./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)