Trung Quốc và Triều Tiên nối lại hoạt động vận tải đường sắt

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết sau một thời gian gián đoạn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các chuyến tàu chở hàng giữa thành phố Đan Đông và Triều Tiên đã được nối lại.
Trung Quốc và Triều Tiên nối lại hoạt động vận tải đường sắt ảnh 1Cầu hữu nghị Trung-Triều. (Nguồn: AFP)

Ngày 17/1, Trung Quốc xác nhận tuyến đường sắt vận tải hàng hóa giữa nước này và Triều Tiên đã được mở lại, khoảng hai năm sau khi Triều Tiên đóng cửa biên giới để ngăn chặn dịch COVID-19.

Một chuyến tàu chở hàng từ Triều Tiên đã đến thành phố biên giới Đan Đông, thuộc tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc.

Chuyến tàu này khởi hành từ thị trấn Sinuiju đến Đan Đông sáng 16/1, sau đó hàng hóa được bốc xếp lên tàu trước khi quay trở lại Triều Tiên.

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết sau một thời gian gián đoạn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các chuyến tàu chở hàng giữa thành phố Đan Đông và Triều Tiên đã được nối lại.

Hai bên sẽ tiếp tục triển khai hoạt động này song song với việc đảm bảo các biện pháp phòng dịch.

Trung Quốc và Triều Tiên có chung đường biên giới dài 1.352km. Thương mại với Trung Quốc chiếm tới 90% giao dịch thương mại của Triều Tiên.

Triều Tiên đã đóng cửa biên giới vào tháng 1/2020, khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát, theo đó toàn bộ hoạt động vận tải đường bộ với Trung Quốc bị đình trệ./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục