Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức xác nhận các giải bóng đá quốc gia đang diễn ra gồm hệ thống các giải chuyên nghiệp quốc gia, Giải vô địch U19 Quốc gia 2020 không bị hoãn lại.

V-League 2020 sẽ tiếp tục thi đấu như dự kiến trên các sân vận động không khán giả vào cuối tuần này từ ngày 13-15/3. Trong khi đó, giải Hạng nhất Quốc gia cũng được khai mạc, tổ chức tương tự vào các ngày 14-16/3. 

Tuy nhiên, các giải đấu chưa được khai mạc và chỉ mới dự kiến được tổ chức trong tháng Ba sẽ được VFF hoãn lại chờ thời điểm thích hợp. Đó bao gồm giải vô địch U15 Quốc gia, U19 nữ Quốc gia, Giải futsal HDBank Vô địch Quốc gia. 

Truoc lo ngai COVID-19, V-League 2020 se dien ra khong khan gia hinh anh 1 Các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam tiếp tục diễn ra trên sân vận động không khán giả. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên nhiều tỉnh thành. Vì vậy, VFF yêu cầu Ban tổ chức các giải đấu cũng như của từng địa phương phải thường xuyên báo cáo, xin ý kiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương tổ chức. 

Ban tổ chức từng địa phương đăng cai cần tăng cường dọn dẹp vệ sinh, tổ chức phun thuốc diệt khuẩn, cấp phát khẩu trang và trang bị nước rửa tay diệt khuẩn tại các khu vực công cộng và sân thi đấu. 

Với V-Leaegue 2020 và Hạng nhất Quốc gia, đơn vị tổ chức là Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tiếp tục loại bỏ các nghi thức như không sử dụng trẻ em dắt tay hai đội bóng ra sân, không tặng hoa 2 đội bóng, trọng tài trước trận đấu và hai đội bóng không bắt tay nhau và tổ trọng tài như thường lệ. 

Ban tổ chức sân thực hiện thắt chặt an ninh, y tế và kiểm tra thân nhiệt những người tham dự trận đấu./.

Nguyên An (Vietnam+)