Tuyen Futsal Viet Nam dat chan toi Litva, san sang cho World Cup 2021 hinh anh 1Tuyển Futsal Việt Nam đến Litva. (Nguồn: VFF)

Sau chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha, đội tuyển Futsal Việt Nam đã đặt chân đến Litva sớm 1 tuần để chuẩn bị cho vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021.

Đây là lần thứ 2 trong lịch sử đội tuyển Việt Nam góp mặt ở giải đấu dành cho các đội bóng xuất sắc nhất thế giới.

Tại vòng chung kết năm nay, đội tuyển Futsal Việt Nam đặt kỳ vọng sẽ tái lập thành tích vào đến vòng 1/8 như kỳ World Cup 2016 trên đất Colombia.

Tuy nhiên, mục tiêu này không hề dễ dàng khi mà đối thủ của Việt Nam được đánh giá rất cao gồm Brazil, Cộng hòa Séc và Panama.

[Tuyển futsal Việt Nam kết thúc tập huấn, lên đường dự World Cup]

"Ở vòng chung kết Futsal World Cup lần này, độii tuyển Futsal Việt Nam rơi vào bảng đấu rất mạnh, có thể nói là mạnh hơn cả bảng C hồi năm 2016. Tuy nhiên, với kinh nghiệm đã từng tham dự, tôi và toàn đội đều hy vọng sẽ thi đấu thật tốt để lặp lại được thành tích lọt vào vòng 1/8 như giải 2016," đội trưởng Trần Văn Vũ chia sẻ khi trả lời phỏng vấn của FIFA.

Tuyen Futsal Viet Nam dat chan toi Litva, san sang cho World Cup 2021 hinh anh 2Huấn luyện viên Phạm Minh Giang. (Nguồn: VFF)

Theo lịch thi đấu, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Brazil trong trận ra quân tại vòng bảng ngày 13/9. Đối thủ tiếp theo của thầy trò huấn luyện viên Minh Giang lần lượt là Panama (ngày 16/9) và Cộng hòa Séc (ngày 19/9).

Trước đó, huấn luyện viên Phạm Minh Giang đã chốt danh sách chính thức gồm 16 cầu thủ tham dự vòng chung kết. Lý Đăng Hưng cầu thủ không có tên trong bản danh sách này nhưng có mặt ở Litva theo dạng cầu thủ dự phòng.

Danh sách đội tuyển Futsal Việt Nam

Thủ môn (3): Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam), Nguyễn Hoàng Anh, Mai Xuân Hiệp (Sahako FC)

Cầu thủ (13): Trần Văn Vũ, Phạm Đức Hòa, Nhan Gia Hưng, Lê Quốc Nam, Châu Đoàn Phát, Nguyễn Minh Trí, Nguyễn Anh Duy (Thái Sơn Nam), Nguyễn Anh Quý (Zetbit Sài Gòn), Khổng Đình Hùng, Nguyễn Đắc Huy (Sahako FC), Nguyễn Văn Hiếu (Đà Nẵng FC), Nguyễn Thành Tín, Vũ Đức Tùng (Thái Sơn Bắc)

Văn Tiến (Vietnam+)