Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol ngày càng suy giảm

Theo kết quả một cuộc thăm dò mới nhất, 44,2% người được hỏi không ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol, tăng 3,9% so với cuộc thăm dò trước đó.
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol ngày càng suy giảm ảnh 1Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol chủ trì cuộc họp nội các tại Seoul ngày 12/5/2022. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo hãng Yonhap, kết quả một cuộc thăm dò được công bố ngày 13/6 cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol lần đầu tiên giảm xuống dưới 50% kể từ khi ông nhậm chức vào tháng trước, trong bối cảnh một số ý kiến chỉ trích những lựa chọn nhân sự của ông cho các vị trí quan trọng trong chính phủ.

[Tỷ lệ ủng hộ tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol gia tăng]

Trong một cuộc khảo sát của Trung tâm thăm dò ý kiến Realmeter được thực với 2.009 người trưởng thành diễn ra từ ngày 7-10/6 cho thấy chỉ có 48% người được hỏi đưa ra đánh giá tích cực về cách xử lý công việc của Tổng thống Yoon Suk-yeol, giảm 4,1% so với cuộc khảo sát trước, trong khi đó 44,2% người được hỏi không ủng hộ ông Yoon Suk-yeol, tăng 3,9% so với cuộc thăm dò trước đó.

Theo Realmeter, trước đó tỷ lệ ủng hộ ông Yoon Suk-yeol là 52,1% và đạt 54,1% vào cuối tháng 5, tuy nhiên kể từ thời điểm trên tỷ lệ này đã giảm dần và chỉ còn 52,1% hồi đầu tháng 6./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục