Ủy ban Olympic quốc tế điều chỉnh lại khẩu hiệu, nhấn mạnh sự đoàn kết

Theo IOC, khẩu hiệu "Nhanh hơn, Cao hơn, Mạnh mẽ hơn" sẽ được bổ sung thêm từ "Cùng nhau", nhằm nhấn mạnh sự cần thiết của tình đoàn kết trong những thời điểm khó khăn như đại dịch COVID-19.
Ủy ban Olympic quốc tế điều chỉnh lại khẩu hiệu, nhấn mạnh sự đoàn kết ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong phiên họp lần thứ 138 ngày 20/7, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) nhất trí thông qua đề xuất sửa đổi khẩu hiệu của Thế vận hội để slogan này phù hợp với hoàn cảnh hiện tại hơn. 

Theo IOC, khẩu hiệu "Nhanh hơn, Cao hơn, Mạnh mẽ hơn" sẽ được bổ sung thêm từ "Cùng nhau," nhằm nhấn mạnh sự cần thiết của tình đoàn kết trong những thời điểm khó khăn như đại dịch COVID-19, theo đề xuất của Chủ tịch IOC - ông Thomas Bach.

Phát biểu tại phiên họp trên, sau khi thông qua dự thảo sửa đổi của Hiến chương Olympic, Chủ tịch IOC cho biết: "Chúng ta phải điều chỉnh câu khẩu hiệu cho phù hợp với hoàn cảnh hiện nay. Theo đó, khẩu hiệu mới sẽ là: 'Nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn - Cùng nhau'. Những nỗ lực hợp tác đang mang lại những kết quả nhanh hơn và tốt hơn so với làm việc độc lập...Đây là một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của chúng ta và điều này phát đi một tín hiệu rõ ràng. Chúng ta đặc biệt nhấn vào sự đoàn kết."

[Olympic Tokyo 2020: VĐV đội tuyển thể dục dụng cụ Mỹ mắc COVID-19]

Khẩu hiệu trước đây của Olympic vốn được nhà quý tộc người Pháp Pierre de Coubertin - "cha đẻ" của Olympic hiện đại - đưa ra khi đề xuất thành lập IOC vào năm 1894. Theo ông Coubertin, ba tính từ "Nhanh", "Cao" và "Mạnh mẽ" thể hiện vẻ đẹp của thể thao.

Khẩu hiệu Olympic này được đưa ra lần đầu tiên tại Olympic Paris năm 1924. Ông Coubertin nhấn mạnh: “Điều quan trọng nhất của Thế vận hội không phải là giành chiến thắng mà là việc được tham gia, cũng như điều quan trọng nhất trong cuộc sống không phải là sự thành công mà là những thử thách cam go. Điều cần thiết không phải là trông chờ vào chiến thắng mà là chúng ta đã thi đấu hết mình”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục