Olympic Tokyo 2020: Tổng Giám đốc WHO sẽ tới Nhật Bản

Dự kiến, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus sẽ thảo luận với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide về các biện pháp phòng dịch COVID-19 trong sự kiện Olympic và Paralympic.
Olympic Tokyo 2020: Tổng Giám đốc WHO sẽ tới Nhật Bản ảnh 1Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Nguồn: globaltimes)

Hãng tin Kyodo dẫn lời một số quan chức một số quan chức Nhật Bản cho biết Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ông Tedros Adhanom Ghebreyesus sẽ có chuyến thăm Nhật Bản trong thời gian diễn ra Olympic Tokyo 2020.

Dự kiến, ông Ghebreyesus sẽ thảo luận với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide về các biện pháp phòng dịch COVID-19 trong sự kiện Olympic và Paralympic.

[Olympic 2020: Tokyo thành lập trung tâm giới thiệu văn hóa, du lịch]

Olympic Tokyo 2020 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 8/8, trong khi Paralympic Tokyo 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 24/8 đến ngày 5/9. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ban tổ chức đã quyết định không cho khán giả vào sân. Ngoài ra, những người tham dự sự kiện thể thao lớn nhất thế giới này phải tuân thủ những quy trình dịch tễ nghiêm ngặt. 

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) trước đó thông báo 85% vận động viên và quan chức tham gia Olympic Tokyo 2020 đã được tiêm vaccine hoặc miễn dịch với COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục