Đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa có mặt tại Đức để ký biên bản ghi nhớ hợp tác với DFL – cơ quan tổ chức giải đấu danh tiếng Bundesliga 1 và Bundesliga 2. Sự kiện này được kết nối thông qua công ty Next Media - đơn vị sở hữu bản quyền truyền thông Bundesliga tại Việt Nam.

Theo đó, biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các bên tập trung vào ba lĩnh vực chính gồm: Nâng cao chuyên môn kỹ thuật và thể thao tại Việt Nam; Cải tiến cấu trúc của Liên đoàn và câu lạc bộ; Phát triển nền tảng và văn hóa của người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam.

Trong thời gian hợp tác, các bên sẽ chia sẻ kiến thức thông qua các cuộc họp, hoạt động đào tạo và chuyến đi tìm hiểu thực tế.

Ngoài ra, DFL cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm về việc quản lý giải đấu và câu lạc bộ, quyền truyền thông và sáng tạo sản phẩm, nội dung.

Giám đốc điều hành DFL, ông Donata Hopfen cho biết: “Đối với chúng tôi, hợp tác quốc tế không chỉ là phân phối bản quyền truyền thông. Cách tiếp cận của chúng tôi là duy trì mối quan hệ bền chặt với các liên đoàn và giải đấu trên toàn cầu, qua đó trao đổi kiến thức, ý tưởng và cùng nhau thảo luận. Đây là nền tảng và là điều chúng tôi mong muốn trong sự hợp tác với VFFVPF.”

VFF va VPF hop tac voi Bundesliga nham phat trien bong da Viet Nam hinh anh 1Hình ảnh buổi lễ thỏa thuận hợp tác giữa VFF, VPF và DPL diễn ra tại Đức. (Ảnh: VFF)

Quyền chủ tịch VFF, ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “Bundesliga là một trong những giải bóng đá hàng đầu thế giới với tính chuyên nghiệp, chất lượng ngày càng được nâng cao, qua đó thu hút sự quan tâm không chỉ ở Đức mà còn ở trên toàn thế giới. VFF trân trọng cảm ơn đơn vị Next Media đã kết nối để VFF thúc đẩy nhanh hơn sự hợp tác cùng với Liên đoàn bóng đá Đức cũng như cơ quan tổ chức giải Bundesliga.”

Với sự hợp tác, VFF cố gắng nâng cao sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức giải đấu trong nước, cũng như thông qua quan hệ để có cơ hội kết hợp với các câu lạc bộ tại Bundeslia trong việc trao đổi và nâng cao công tác đào tạo trẻ, bóng đá nữ quốc gia trong thời gian tới.

Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng quản trị ông VPF, ông Trần Anh Tú phát biểu: “Bundesliga là một trong năm giải lớn nhất châu Âu. Có rất nhiều điểm ở Bundesliga để V-League phải học hỏi. Đặc biệt, về việc giới hạn giá trị chuyển nhượng cũng như không chạy theo các giá trị thương mại. Đó là những giá trị rất thiết thực.”

Dự kiến, đơn vị DFL, VFF và Next Media sẽ tổ chức họp báo trực tuyến vào ngày 18/3 sắp tới để chia sẽ thêm về thỏa thuận, cũng như khởi động các hoạt động đầu tiên trong mối quan hệ hợp tác./.

Lâm Hùng (Vietnam+)