Đình Trọng mới sang Singapore kiểm tra chấn thương dây chằng và được xác nhận cần phải nghỉ thêm từ 2 tới 3 tháng do tái phát. Cầu thủ này hiện đã trở về nước và được điều trị với bác sỹ của Bệnh viện 108 và Câu lạc bộ Hà Nội. 

Nguyên nhân chính của vấn đề này là trung vệ Hà Nội FC chưa kịp hồi phục dứt điểm chấn thương dây chằng đã vội quay trở lại thi đấu với cường độ cao. 

Đình Trọng gặp chấn thương hồi tháng Sáu năm ngoái ở V-League 2019 nhưng đã quay trở lại đá chính ở trận đấu giữa U23 Việt Nam với U23 Triều Tiên vào tháng Một vừa qua. Trước đó, cầu thủ này cũng thi đấu ở U23 châu Á 2020 khi vào sân từ ghế dự bị. Như vậy cầu thủ sinh năm 1997 chỉ thật sự nghỉ ngơi và điều trị chấn thương trong khoảng 6 tháng. Đây là quãng thời gian ít ỏi với một ca chấn thương dây chằng.

Trong thời gian này, Đình Trọng còn nhiều lần được huấn luyện viên Park Hang-seo cho tập trung cùng U22 Việt Nam hay tuyển quốc gia để tập luyện. 

Chính việc đẩy nhanh tốc độ hồi phục khiến chấn thương không được điều trị dứt điểm và để lại  hậu quả xấu. 

Vi sao Dinh Trong tai phat chan thuong day chang, nghi them 3 thang? hinh anh 1 Đình Trọng tái phát chấn thương vì vội vàng quay trở lại thi đấu đỉnh cao. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Thậm chí, bác sỹ đã cảnh cáo cầu thủ Hà Nội FC rằng nếu không nghiêm túc hồi phục hoàn toàn chấn thương trước khi trở lại thi đấu thì có thể mất cả sự nghiệp. 

Việc Đình Trọng gấp rút hồi phục chấn thương dễ hiểu bởi đây là cầu thủ quan trọng với huấn luyện viên Park Hang-seo ở cả U23 Việt Nam và tuyển quốc gia trong nhiều giải đấu đã qua.

Tuy nhiên, cầu thủ này chắc chắn cần hồi phục chấn thương dứt điểm trong thời gian tới khi dấu hiệu xấu đã xuất hiện. 

Trường hợp của Đình Trọng cũng sẽ là bài học với Duy Mạnh. Trung vệ sinh năm 1996 mới phẫu thuật thành công chấn thương dây chằng và chuẩn bị bước vào quá trình hồi phục.../.

Nguyên An (Vietnam+)