Việt Nam tham dự Triển lãm vũ khí lục quân Eurosatory tại Pháp

Eurosatory là một trong những triển lãm vũ khí, trang bị lục quân lớn nhất thế giới với sự tham gia của gần 160 nước và các doanh nghiệp quốc phòng hàng đầu thế giới.
Việt Nam tham dự Triển lãm vũ khí lục quân Eurosatory tại Pháp ảnh 1Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam tham quan Triển lãm Vũ khí Lục quân Eurosatory. (Ảnh: TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, nhận lời mời của Bộ Quân đội Pháp, đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, làm trưởng đoàn đã tham dự Triển lãm Vũ khí Lục quân Eurosatory.

Triển lãm diễn ra từ ngày 10-17/6 tại Khu triển lãm Villepinte, phía Bắc thủ đô Paris. Tham gia đoàn còn có lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị chức năng của Bộ Quốc phòng.

Eurosatory là một trong những triển lãm vũ khí, trang bị lục quân lớn nhất thế giới với sự tham gia của gần 160 nước và các doanh nghiệp quốc phòng hàng đầu thế giới.

Từ năm 1998 đến nay, tại hầu hết các kỳ triển lãm, Bộ Quốc phòng đều cử đoàn đại biểu tham dự nhằm tìm hiểu công nghệ mới, cập nhật những tiến bộ khoa học kỹ thuật, xu hướng phát triển trang bị của Lục quân các nước và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

[Khai mạc triển lãm quốc phòng châu Á và an ninh quốc gia châu Á 2022]

Trong khuôn khổ chuyến công tác, bên cạnh các hoạt động tham quan gian hàng tại triển lãm và tiếp xúc với các doanh nghiệp quốc phòng của nước chủ nhà cùng một số nước khác, đoàn đã có các cuộc hội kiến với Thượng tướng Thierry Marchand, Cục trưởng Cục Hợp tác và An ninh quốc phòng; Thiếu tướng Geoffroy de Larouzière, Phó Tham mưu trưởng phụ trách quan hệ quốc tế của Lục quân Pháp và Thiếu tướng Caroline Salahun, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế phụ trách châu Á-Thái Bình Dương, Tổng cục Trang bị vũ khí Pháp.

Tại các cuộc hội kiến, hai bên đều nhất trí cho rằng quan hệ hợp tác quốc phòng thời gian qua đã được lãnh đạo hai nước quan tâm, thúc đẩy và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Trong thời gian tới, hai bên cam kết thúc đẩy quan hệ quốc phòng Việt Nam-Pháp theo hướng hiệu quả, thực chất, tập trung vào các lĩnh vực như đào tạo, quân y và gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Nhân dịp này, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa cũng thông báo và mời Bộ Quân đội Pháp cử đại diện cùng các doanh nghiệp quốc phòng lớn của Pháp tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế lần thứ nhất tại Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 12/2022. /.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.