Việt Nam và UAE nhất trí mở rộng quan hệ hợp tác, phát triển bóng đá

Lãnh đạo VFF và UAEFA đã trao đổi về các lĩnh vực hợp tác cụ thể và toàn diện trong giai đoạn tới, qua đó thúc đẩy mối quan hệ hai bên lên một tầm cao mới, có chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn.
Đội tuyển Việt Nam tập luyện tại UAE (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)
Đội tuyển Việt Nam tập luyện tại UAE (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Sáng 1/6, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn đã đại diện Thường trực Ban chấp hành VFF tới thăm trụ sở Liên đoàn bóng đá Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAEFA) và làm việc với lãnh đạo UAEFA.

Tại cuộc gặp Chủ tịch UAEFA - ông Rashid bin Humaid Al Nuaimi và Tổng Thư ký UAEFA - ông Mohammed Hazzam Al Dhaheri, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cảm ơn UAEFA đã tổ chức đón tiếp chu đáo và tạo điều kiện thuận lợi cho 2 đội tuyển Việt Nam tập huấn và thi đấu tại UAE, trong bối cảnh nước này vẫn đang phải đối mặt rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Hai đội tuyển Việt Nam tới UAE gồm đội tuyển futsal Việt Nam thi đấu play-off tranh vé dự Vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021 và đội tuyển bóng đá nam Việt Nam thi đấu Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

[Cổ động viên sẽ được vào sân cổ vũ tuyển Việt Nam ở UAE]

Trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp giữa hai liên đoàn trong những năm qua, lãnh đạo VFF và UAEFA đã cùng trao đổi một cách cởi mở về các lĩnh vực hợp tác cụ thể và toàn diện trong giai đoạn tới, qua đó thúc đẩy mối quan hệ giữa VFF và UAEFA lên một tầm cao mới, có chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn.

Việt Nam và UAE nhất trí mở rộng quan hệ hợp tác, phát triển bóng đá ảnh 1Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn. (Ảnh: Hoàng Linh-TTXVN)

Trong số các lĩnh vực hợp tác được trao đổi tại buổi làm việc, lãnh đạo VFF và UAEFA dành sự quan tâm và đánh giá cao về việc tăng cường sự phối hợp và hỗ trợ lẫn nhau trong công tác của các đội tuyển quốc gia như kế hoạch tập huấn, thi đấu giao hữu, tạo điều kiện cho các đội tuyển trẻ tham dự các giải quốc tế do 2 liên đoàn tổ chức, hỗ trợ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế…

Với những quan điểm chung về tầm nhìn trong hoạt động phát triển bóng đá, lãnh đạo VFF và UAEFA thống nhất ý kiến sẽ cụ thể hóa các kế hoạch hợp tác trong tương lai, thông qua việc sớm có ký kết để đưa Bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 liên đoàn đi vào hiện thực, vì sự nghiệp phát triển chung của bóng đá Việt Nam và bóng đá UAE./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục