Co dong vien se duoc vao san co vu tuyen Viet Nam o UAE hinh anh 1Đội tuyển Việt Nam tập luyện. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Hai ngày trước khi bảng G vòng loại World Cup 2022 chính thức khởi tranh trở lại ở Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), cổ động viên Việt Nam nhận được tin vui khi ban tổ chức thông báo sẽ cho phép các cổ động viên được vào sân cổ vũ bóng đá với những yêu cầu cụ thể kèm theo.

Cụ thể, với các trận đấu tại bảng G, ban tổ chức sẽ bán 30% số lượng vé so với công suất tối đa của sân. Nếu trận nào không có sự tham dự của đội chủ nhà thì sẽ chia đều 50% của 30% công suất sân cho mỗi bên.

Riêng ở các trận có đội tuyển UAE thi đấu thì cổ động viên của đội khách sẽ được mua tối đa 10% của 30% vé được bán ra.

[Bốc thăm chia bảng FIFA Futsal World Cup: Việt Nam vào nhóm nào?]

Ngoài ra, để được phép vào sân, các khán giả phải tuân thủ các quy định như sau:

- Mỗi khán giả phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính, thời gia tiến hành xét nghiệm không quá 48 tiếng trước trận đấu.

- Khán giả phải giãn cách theo quy định và không được rời khỏi chỗ ngồi, trừ những trường hợp cần thiết

- Cấm trẻ em dưới 16 tuổi

- Khán giả phải được tiêm vaccine COVID-19, có chứng nhận chữ E trong phần mềm điện thoại Al Hosn

- Tất cả khán giả phải kiểm tra thân nhiệt

- Tất cả khán giả phải luôn đeo khẩu trang

Quy định dành cho khán giả cũng có nhiều điểm giống với quy định dành cho cầu thủ vào sân và phóng viên tác nghiệp tại sân (xét nghiệm PCR, sử dụng khẩu trang).

Việc cổ động viên được vào sân sẽ là tin rất vui với các cầu thủ đội tuyển Việt Nam, bởi trong cộng đồng người Việt đang sinh sống tại UAE nói chung và Dubai nói riêng thì đã có nhiều người được tiêm đủ 2 liều vaccine, do chương trình tiêm vaccine ở đây được thực hiện miễn phí và dành cho cả người nước ngoài có thời hạn visa từ 2 năm trở lên.

Trong những ngày vừa qua, khi đội tuyển Việt Nam luyện tập tại sân Dubai Police Club, đã có rất nhiều cổ động viên Việt Nam tìm đến sân để theo dõi tận mắt các cầu thủ.

Thậm chí khi không được phép vào sân Dubai Police Club, nhiều cổ động viên đã chờ bên ngoài sân hàng giờ đồng hồ chỉ để nhìn thấy và vẫy tay với các cầu thủ khi xe ôtô chở đội tuyển Việt Nam rời sân./.

Hoàng Linh (TTXVN/Vietnam+)