Vietnam Airlines mở bán vé bay quốc tế tới 5 quốc gia và vùng lãnh thổ

Hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ khai thác thường lệ trở lại các đường bay quốc tế ngay từ đầu năm 2022 nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.
Máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Trên cơ sở kết quả đàm phán tích cực với các nước và phê duyệt của Nhà chức trách, Vietnam Airlines công bố mở bán thêm nhiều đường bay quốc tế thường lệ tới 5 nước và vùng lãnh thổ gồm Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Lào và Đài Loan (Trung Quốc).

Trước đó, hãng đã chính thức mở bán các đường bay thường lệ tới Hoa Kỳ, Nhật Bản, Campuchia. Với việc đã chuẩn bị sẵn sàng để có thể khai thác các đường bay đi châu Âu, Australia trong tháng 1/2022 ngay khi cơ quan chức năng cho phép, Vietnam Airlines sẽ tiến tới khôi phục hoàn toàn mạng bay quốc tế trong những ngày đầu năm 2022.

“Việc mở bán này nằm trong kế hoạch khôi phục hoạt động bình thường và phát triển mở rộng của hãng sau thời gian dài ngành hàng không bị ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19,” đại diện Vietnam Airlines cho hay.  

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ khai thác thường lệ trở lại các đường bay Hà Nội-Seoul (Hàn Quốc) từ ngày 6/1 với tần suất 2 chuyến/tuần; Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh-Singapore từ ngày 12/1 với tần suất 1 chuyến/tuần/đường bay; Thành phố Hồ Chí Minh-Bangkok (Thái Lan) từ ngày 8/1 với tần suất 2 chuyến/tuần; Hà Nội-Vientian (Lào) từ ngày 9/1 với tần suất 2 chuyến/tuần; Hà Nội-Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) từ ngày 11/1 với tần suất 1 chuyến/tuần.

[Có 5 quốc gia, vùng lãnh thổ đồng ý khôi phục bay quốc tế từ tháng Một]

Hiện tại, hành khách đã có thể mua vé các chuyến bay này trên website, phòng vé và đại lý chính thức của hãng. Tần suất khai thác sẽ được Vietnam Airlines theo dõi sát và tăng lên theo tình hình thị trường, đặc biệt để đón trước nhu cầu đi lại dự báo sẽ tăng cao của du khách, công dân Việt Nam về nước dịp cao điểm Tết Nguyên đán tới đây.

Vietnam Airlines đề nghị hành khách theo dõi thông tin và đáp ứng đầy đủ yêu cầu nhập cảnh tại điểm đến theo quy định của các cơ quan chức năng trước khi mua vé, như các yêu cầu về hộ chiếu vaccine, xét nghiệm âm tính, tình trạng tiêm chủng hoặc khỏi bệnh COVID-19, nơi lưu trú tại điểm đến, thời gian theo dõi sức khỏe…

Để thuận tiện cho hành khách, Vietnam Airlines cập nhật quy định nhập cảnh tại các quốc gia trên website www.vietnamairlines.com, mục Khuyến cáo đi lại/Quy định cần biết./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục