Vinh danh những vận động viên điền kinh xuất sắc nhất năm 2021

Hai vận động viên Karsten Warholm (người Na Uy) và Elaine Thompson-Herah (Jamaica) đã được trao danh hiệu vận động viên điền kinh xuất sắc nhất năm 2021.
Vinh danh những vận động viên điền kinh xuất sắc nhất năm 2021 ảnh 1Karsten Warholm (phải) và Elaine Thompson-Herah tại buổi lễ vinh danh. (Nguồn: WA)

Với những thành tích thi đấu ấn tượng tại Olympic Tokyo mùa Hè vừa qua, nam vận động viên chạy vượt rào Karsten Warholm, người Na Uy, và nữ vận động viên chạy nước rút Elaine Thompson-Herah đến từ Jamaica đã giành được các danh hiệu vận động viên điền kinh xuất sắc nhất năm 2021.

Vận động viên Warholm được vinh danh là nam vận động viên điền kinh của năm nhờ thành tích 45,94 giây đạt được tại Olympic Tokyo 2020 ở nội dung chạy vượt rào cự ly 400m.

Với thành tích này, vận động viên người Na Uy đã xô đổ kỷ lục thế giới được duy trì suốt 29 năm qua.

Phần thi đấu của anh còn được đánh giá là một trong những màn trình diễn tuyệt vời nhất trong lịch sử các kỳ Olympic.

Vinh danh những vận động viên điền kinh xuất sắc nhất năm 2021 ảnh 2Karsten Warholm phá vỡ mọi kỷ lục tại Olympic. (Nguồn: Reuters)

Trong khi đó, Thompson-Herah giành danh hiệu nữ vận động viên điền kinh của năm với hai lần lập cú đúp huy chương Vàng cho các cự ly 100m và 200m trong hai kỳ Olympic liên tiếp.

Cùng với việc trở thành chân chạy nữ đầu tiên hai lần lập cú đúp huy chương Vàng 100m và 200m, Thompson-Herah cũng là nữ vận động viên điền kinh duy nhất cho tới nay giành được tới 4 huy chương Vàng Olympic nội dung cá nhân.

[VĐV Na Uy lập kỷ lục thế giới, phá vỡ sự thống trị của châu Mỹ]

Tổng hợp thành tích chung qua tất cả các đấu trường, Thompson-Herah là chân chạy nữ nhanh thứ hai mọi thời đại sau cố huyền thoại Florence Griffith Joyner.

Vinh danh những vận động viên điền kinh xuất sắc nhất năm 2021 ảnh 3Thompson-Herah hai lần giành cú đúp HCV ở hai kỳ Olympic liên tiếp. (Nguồn: Reuters)

Năm nay, ban tổ chức cũng trao một giải thưởng đặc biệt dành cho các vận động viên Mutaz Essa Barshim, người Qatar, và Gianmarco Tamberi, người Italy, vì cả hai đã cùng chia sẻ tấm huy chương Vàng nội dung nhảy cao dành cho nam tại Olympic Tokyo vừa qua.

Bỏ qua những áp lực thành tích, hai vận động viên này đã tạo nên giây phút xúc động về tinh thần thể thao cao thượng tại Tokyo.

Các danh hiệu được quyết định dựa trên kết quả bình xét của Hội đồng Điền kinh thế giới và kết quả bình bầu trực tuyến từ hơn 300.000 người./.

Vinh danh những vận động viên điền kinh xuất sắc nhất năm 2021 ảnh 4Mutaz Essa Barshim (trái) và Gianmarco Tamberi, chia sẻ HCV nội dung nhảy cao. (Nguồn: AFP)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục