Trận cầu tâm điểm tại vòng 19, Giải bóng đá vô địch quốc gia Wake-up 247 - 2019 chính là cuộc đối đầu giữa Câu lạc bộ Hà NộiBecamex Bình Dương tại sân Hàng Đẫy (Hà Nội) vào tối 3/8.

Ngay từ những phút đầu, Hà Nội đã chơi ép sân nhằm tìm kiếm bàn thắng. Vào phút thứ 9, Hà Nội đã sớm có bàn mở tỷ số nhờ công của tiền vệ Quang Hải sau khi tận dụng sai lầm của thủ môn Đức Cường đội khách. 

Vào phút 20, Hà Nội lần thứ 2 làm tung lưới Bình Dương nhưng bàn thắng không được công nhận, do trọng tài căng cờ việt vị với Văn Quyết. Nhưng chỉ 12 phút sau, Văn Quyết đã có pha xử lý khéo léo loại bỏ hậu vệ đội khách rồi dứt điểm nâng tỷ số lên 2-0 cho đội chủ nhà và đây cũng là kết quả của hiệp 1.

Bước vào hiệp 2, Bình Dương thực hiện 2 sự thay đổi người, Tiến Linh và Lê Tấn Tài được tung vào sân, thay Đinh Hoàng Max và Sỹ Giáp. Mười phút đầu của hiệp 2 diễn ra cân sức hơn so với 45 phút đầu, khi cả 2 đội đều tạo ra những cơ hội nguy hiểm.

Tuy nhiên, những phút sau đó, chủ nhà Hà Nội có những dấu hiệu chùng xuống trong khi Becamex Bình Dương lại bắt đầu chiếm lại được thế trận. Đội khách đang có nhiều pha hãm thành đáng chú ý nhưng chưa có được bàn thắng.

Bất ngờ xảy đến vào phút thứ 72, Bình Dương rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 sau cú sút phạt của Nguyễn Anh Đức. Trong tình huống này, bóng cũng đã chạm nhẹ vào trung vệ Duy Mạnh và đi đổi hướng khiến thủ môn Văn Công hoàn toàn bất lực.

Những phút cuối trận diễn ra vô cùng hồi hộp khi đã rất nhiều trận đấu gần đây, Hà Nội đánh rơi chiến thắng ở khoảng thời gian này. Tuy nhiên với bản lĩnh của đội bóng Thủ đô, tỷ số được giữ nguyên 2-1 cho đến hết trận đấu./.

Nguyễn Hoàng (TTXVN/Vietnam+)