Vỡ sông băng ở Ấn Độ: Tìm thấy 28 thi thể, 178 người vẫn mất tích

Giới chức bang Uttarakhand của Ấn Độ ngày 9/2 cho biết đã tìm thấy 28 thi thể nạn nhân thiệt mạng trong vụ vỡ sông băng và hiện 178 người vẫn còn mất tích.
Vỡ sông băng ở Ấn Độ: Tìm thấy 28 thi thể, 178 người vẫn mất tích ảnh 1Đập thủy điện ở bang Uttarakhand, miền Bắc Ấn Độ bị hư hại sau trận lũ quét do vỡ sông băng trên dãy Himalaya. (Ảnh: THX/TTXVN)

Giới chức bang Uttarakhand của Ấn Độ ngày 9/2 cho biết đã tìm thấy 28 thi thể nạn nhân thiệt mạng trong vụ vỡ sông băng xảy ra tại phía Bắc của bang này hôm 7/2.

Hiện lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm 178 người mất tích.

[Thảm họa vỡ sông băng ở Ấn Độ, hàng trăm người thiệt mạng và mất tích]

Tân Hoa Xã dẫn lời các quan chức địa phương cho biết các nạn nhân bao gồm những người đến từ các bang Uttarakhand, Uttar Pradesh, West Bengal, Bihar, Jharkhand và có một số người từ Nepal.

Hai dự án xây dựng nhà máy thủy điện đã bị hư hại nghiêm trọng trong vụ vỡ sông băng này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi phát biểu tại Tokyo ngày 6/1/2026. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Bà Takaichi tái đắc cử Thủ tướng Nhật Bản

Ngày 18/2, bà Sanae Takaichi đã được bầu lại làm Thủ tướng Nhật Bản tại kỳ họp đặc biệt của Quốc hội Nhật Bản sau chiến thắng áp đảo của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền trong cuộc bầu cử ngày 8/2.

Tổng Giám đốc WTO Ngozi Okonjo-Iweala. (Ảnh: THX/TTXVN)

WTO đưa ra khuyến nghị mới về kinh tế Trung Quốc

WTO hối thúc Trung Quốc thay đổi mô hình tăng trưởng, cho rằng thặng dư thương mại đang tăng vọt của nước này sẽ không thể duy trì bền vững và có nguy cơ làm bùng phát các rào cản thương mại.